Hội thảo Khoa học “Quản lý chi phí và Đầu tư xây dựng theo các Văn bản hiện hành”

HỘI THẢO KHOA HỌC
“QUẢN LÝ CHI PHÍ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THEO CÁC VĂN BẢN HIỆN HÀNH”

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây với triết lý giáo dục “Môi trường thân thiện - Tri thức khoa học - Ứng dụng thực tế”. Nhà trường luôn xây dựng môi trường học tập thân thiện, giúp nâng cao tri thức khoa học, ứng dụng vào thực tế góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Việc kết hợp lý thuyết được truyền đạt từ môi trường giảng dạy và học tập phù hợp với thực tiễn luôn được quan tâm hàng đầu trong kim chỉ nam hoạt động của Nhà trường. Bên cạnh đó, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các phần mềm tự động hóa và các công cụ hỗ trợ cho công tác chuyên môn của người làm công tác xây dựng ngày càng đa dạng và mạnh mẽ. Tiếp cận và làm quen với các công cụ này sẽ giúp đơn giản hóa các thao tác, giúp người dùng tính toán và quản lý số liệu tối ưu và khoa học.

Ngày 04 tháng 7 năm 2022, Khoa Xây dựng - Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phối hợp với Công ty Cổ phần Tin học ETA và Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn thiết kế xây dựng RD tổ chức buổi Hội thảo “Quản lý chi phí và đầu tư xây dựng theo các văn bản hiện hành”. Hội thảo nhằm giúp giảng viên và sinh viên nắm rõ các quy định mới về công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng; phương pháp xác định khối lượng công tác từ thông tin mô hình; những vấn đề liên quan đến công tác thẩm định chi phí đầu tư, cũng như tiếp cận các công cụ hỗ trợ cho công tác quản lý chi phí; các giải pháp tự động hóa thiết kế kết cấu bằng phần mềm chuyên dụng một cách khoa học và chính xác.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có ông Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Đỗ Thị Mỹ Dung - Phó Trưởng khoa Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức - Chủ trì hội thảo; ông Thạch Sôm Sô Hoách - Phó Trưởng khoa Xây dựng; Ông Trần Văn Hoàn - Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học ETA; Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn thiết kế xây dựng RD; Ông Trần Đình Khải - Trưởng phòng Quản lý kỹ thuật và chăm sóc khách hàng Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn thiết kế xây dựng RD; ông Nguyễn Tấn Thanh - Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp Vĩnh Long; ông Lâm quốc Anh - Tư vấn Giám sát Công ty CDCS cùng toàn thể giảng viên và gần 300 lượt sinh viên quan tâm đến chủ đề hội thảo.

Ông Thạch Sôm Sô Hoách - Phó Trưởng khoa Xây dựng
phát biểu khai mạc Hội thảo.

Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đối tác.

Công ty Cổ phần Tin học ETA trao tặng 50 bộ phần mềm dự toán ETA
phiên bản Ultimate trị giá 300 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn thiết kế xây dựng RD
trao tặng 02 bộ phần mềm tự động hóa thiết kế kết cấu RD trị giá 40 triệu đồng.

Ông Trương Văn Bằng - Giảng viên bộ môn Thi công trình bày tham luận “Quản lý tổng mức đầu tư, tổng dự toán và dự toán gói thầu”

Ông Đặng Văn Hợi - Giảng viên bộ môn Thi công trình bày tham luận
“Xác định khối lượng từ thông tin mô hình”

Ông Đặng Đức Duy - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Tin học ETA trình bày tham luận “Ứng dụng phần mềm dự toán ETA trong công tác
lập dự toán và quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo các Văn bản pháp luật mới”

Ông Nguyễn Chính Huy - Chuyên viên thẩm định dự án
Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trình bày tham luận
“Một số nội dung về thẩm định chi phí đầu tư xây dựng công trình”

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Tổng giám đốc
Công ty cổ phần Công nghệ và Tư vấn thiết kế xây dựng RD trình bày tham luận
“Giải pháp tự động hóa thiết kế kết cấu bằng phần mềm RD và GEO5”

Công ty Cổ phần Tin học ETA
trao tặng 21 phần quà cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập

Công ty cổ phần Công nghệ và Tư vấn thiết kế xây dựng RD
trao tặng 20 phần quà cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Bà Đỗ Thị Mỹ Dung - Trưởng Ban tổ chức điều hành phiên thảo luận.

Thảo luận trực tiếp với các đơn vị đối tác.

Đơn vị đối tác tặng quà cho các bạn sinh viên có câu hỏi hay tại hội trường.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác và đại biểu.

Bài: Thu Hằng - Khoa Xây dựng
Ảnh: Hà Thanh - Trung tâm Thông tin - Thư viện