LỄ XUẤT QUÂN OLYMPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC 2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY TỔ CHỨC LỄ XUẤT QUÂN THAM DỰ
KỲ THI OLYMPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 34 NĂM 2024

Ngày 04/5/2024 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) long trọng tổ chức “Lễ xuất quân tham dự kỳ thi Olympic cơ học Toàn quốc lần thứ 34 năm 2024”.

TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây chụp ảnh lưu niệm cùng với đội tuyển dự thi

Tham dự chương trình TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây; TS. Đỗ Thị Mỹ Dung – Trưởng Khoa Xây dựng; Quý Thầy /Cô là giảng viên ôn luyện và các bạn sinh viên là thành viên của các đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic cơ học Toàn quốc lần thứ 34 năm 2024.
Phát biểu tại Lễ xuất quân, TS. Đỗ Thị Mỹ Dung – Trưởng Khoa Xây dựng ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò Khoa Xây dựng trong việc lựa chọn lực lượng, ôn luyện, thành lập đội tuyển chuyên ngành để tham gia kỳ thi. Khoa tin tưởng tuyệt đối năng lực của các đội dự thi nhất định trong kỳ thi này các đội sẽ mang vinh quang về cho Trường. Chúc đội tuyển nỗ lực hết mình đạt thành tích tốt, góp phần khẳng định thương hiệu, chất lượng của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

TS. Đỗ Thị Mỹ Dung – Trưởng Khoa Xây phát biểu chúc mừng và động viên đội tuyển tham dự Olympic

Olympic cơ học Toàn quốc năm 2024, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tham dự các nội dung thi gồm: Sức Bền, Cơ học Kết cấu và Cơ học đất. Đội tuyển của Trường do TS. Lâm Thanh Quang Khải – Trưởng bộ môn Cơ học ứng dụng làm Trưởng đoàn.

TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tặng hoa chúc mừng 03 đội tham dự kỳ thi Olympic cơ học Toàn quốc

Phát biểu tại lễ xuất quân sinh viên Lê Phước Thọ - lớp XD20D01 thành viên đội thi môn Sức bền vật liệu thay mặt sinh viên tham dự kỳ thi hứa sẽ quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhất phần dự thi của mình và hứa sẽ mang về Trường Đại học Xây dựng Miền Tây thành tích tốt nhất, cao nhất để không phụ lòng tin yêu của Ban Giám hiệu, Khoa Xây dựng và Thầy/ Cô đã dày công ôn luyện.

Sinh viên Lê Phước Thọ - lớp XD20D01 phát biểu hạ quyết tâm

Năm 2024, địa điểm thi Olympic cơ học Toàn quốc được chia làm ba khu vực thi gồm:
Miền Bắc tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Miền Trung tại Trường ĐH Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Miền Nam tại Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM
Các môn của kỳ thi Olympic bao gồm: Cơ học kỹ thuật; Sức bền vật liệu; Cơ học kết cấu; Thủy lực; Cơ học đất; Nguyên lý máy; Chi tiết máy và một môn ƯDTH trong Cơ học (nội dung thi năm 2024 là ƯDTH trong Chi tiết máy).

TS. Đỗ Thị Mỹ Dung – Trưởng Khoa Xây chụp ảnh lưu niệm với Đội tuyển trước khi Đoàn
di chuyển đến TP. HCM

Kỳ thi Olympic cơ học Toàn quốc lần thứ 34 năm 2024 là một cuộc thi trí tuệ nhằm phát triển và khuyến khích tài năng trong sinh viên về lĩnh vực Cơ học. Đây được xem là sân chơi để giảng viên, sinh viên các Đại học, Học viên, các trường Đại học trong Toàn quốc chia sẻ kinh nghiệm học tập, giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Tin, ảnh: Tổ Thông tin – Truyền thông.

Khoa Công nghệ