HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “ỨNG DỤNG BIM VỚI PHẦN MỀM TEKLA STRUCTURES TRONG ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP”
HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG
“ỨNG DỤNG BIM VỚI PHẦN MỀM TEKLA STRUCTURES
TRONG ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP”

Ngày 14 tháng 5 năm 2024, Khoa Xây dựng - Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phối hợp với Công ty TNHH Kơ Nia tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Trường “Ứng dụng BIM với phần mềm Tekla Structures trong đồ án tốt nghiệp”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Nhà trường và Công ty về đào tạo, tuyển dụng nhân sự và nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất phù hợp với chiến lược phát triển của mỗi bên; Nâng cao kỹ năng mềm và khả năng tiếp cận thực tế cho sinh viên khối ngành kỹ thuật xây dựng của MTU (dân dụng, CTGT, công trình ngầm)... thông qua các khóa đào tạo và các hội thảo khoa học.
Chị Đỗ Linh Ân - Điều phối Marketing và Đào tạo, Anh Nguyễn Đức Hóa - Chuyên viên Đào tạo và Kỹ thuật Công ty TNHH Kơ Nia đến dự trao học bổng cho sinh viên trị giá 20 triệu đồng và báo cáo tham luận. Về phía Nhà trường có TS. Đỗ Thị Mỹ Dung - Trưởng Khoa Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức, TS. Lâm Thanh Quang Khải - Trưởng Bộ môn Cơ học Ứng dụng - Chủ trì hội thảo cùng quý thầy cô và hơn 200 sinh viên quan tâm tham dự và thảo luận.
Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc áp dụng Building Information Modeling (gọi tắt là BIM) đã trở thành một xu hướng và dần đi vào quy định trong ngành xây dựng. BIM được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số, đang được triển khai và áp dụng rộng rãi trong ngành Xây dựng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Công ty TNHH Kơ Nia là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối phần mềm ngành cơ điện, kiến trúc, xây dựng và là nhà phân phối ủy quyền của những thương hiệu phần mềm hàng đầu thế giới bao gồm Tekla Structures của hãng Trimble. Ngoài thương mại phần mềm chính hãng, Công ty Kơ Nia còn đầu tư phát triển mảng đào tạo bằng việc hợp tác với các trường học nhằm mang đến nhiều lợi ích miễn phí cho sinh viên như khóa học phần mềm, học bổng, chứng chỉ, hội thảo, giới thiệu việc làm, thực tập, hướng dẫn đồ án... Đại diện Công ty TNHH Kơ Nia anh Nguyễn Đức Hóa - Chuyên viên Đào tạo và Kỹ thuật trình bày hai chuyên đề tại hội thảo về “Ứng dụng Tekla Structures cho công trình dân dụng Kết cấu Bê tông cốt thép” và cách thức thiết kế tham số hóa có thể tối ưu hóa quy trình thiết kế và nâng cao hiệu quả công việc qua chủ đề “Thiết kế tham số hóa với Tekla Structures” nhằm giúp cho người dùng làm quen với xu hướng BIM.

Chị Đỗ Linh Ân đại diện Công ty TNHH Kơ Nia trao học bổng khuyến học cho sinh viên

TS. Đỗ Thị Mỹ Dung - Trưởng Ban Tổ chức tặng quà cho đại diện Công ty TNHH Kơ Nia

TS. Lâm Thanh Quang Khải - Chủ trì Hội thảo phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn Công ty TNHH Kơ Nia
đã đồng hành tổ chức hội thảo