Ngày hội sinh viên trường ĐHXD Miền Tây 08-01-2016

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 66 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN 09/01

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2016), tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày 08/01, Hội sinh viên trường ĐHXD Miền Tây long trọng tổ chức ngày hội sinh viên dành cho tất cả các sinh viên đang học tập và rèn luyện ở trường. Ngày hội sinh viên tổ chức trong khuôn viên trường với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Chương trình Ngày hội sinh viên diễn ra sôi nổi với các hoạt động: Hội thao sinh viên khỏe, hội thi “ARCreative” và văn nghệ truyền thống chào mừng 66 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên. Các hoạt động trên diễn ra vào chiều và tối ngày 08/01 tại sảnh nhà 9 tầng.

Hội thao sinh viên khỏe được tổ chức với các môn thi đấu cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, chạy việt dã nam – nữ,... đã thu hút được nhiều vận động viên tham gia. Phần tranh tài sôi nổi của đại diện các liên chi góp phần cho ngày hội sinh viên thêm không khí vui tươi, thể hiện tinh thần, sức mạnh của tuổi trẻ.

Môn thi kéo co nam
Môn thi bóng chuyền nữ
Môn thi kéo co nữ
Môn thi cầu lông đôi nam - nữ
Môn thi chạy việt dã
Môn thi bóng ném dành riêng cho các bạn nữ

Sau thời gian thi đấu, hội thao sinh viên khỏe đã tìm ra vào trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các môn thi đấu.

  • - Môn bóng chuyền: liên chi D12 đã vượt qua các đội bạn giành giải nhất.
  • - Môn bóng rổ và cầu lông đôi: với những pha bóng đẹp liên chi K15 đã giành giải nhất, đạt giải cao trong môn cầu long đôi.
  • - Môn chạy việt dã: giải cao nhất đối với nam thuộc về Lưu Văn Tuấn - XD14D10, đối với nữ đại diện liên chi D13 - Nguyễn Thị Ngọc Lý - KT13D02 xuất sắc đạt giải nhất.

Song song với Hội thao sinh viên khỏe còn có hội thi “ARCreative” với các cuộc thi Sáng tạo MTU, Rực rỡ sắc hoa, Quà tặng cuộc sống.

Sinh viên với “Sáng tạo MTU” là cuộc thi mà các bạn có thể thể hiện bản thân, và thể hiện niềm tin yêu - yêu thương của mình dành cho trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Với các gian hàng sáng tạo độc đáo đã mang đến cho hội thi nhiều sự thú vị và lạ mắt. Không chỉ là gian hàng trưng bày, đội tham gia còn mở gian hàng bày bán các sản phẩm handmade, gian hàng ăn uống, thư pháp, chụp ảnh, karaoke vì cộng đồng,... Trong số đó xuất sắc nhất là gian hàng “Kiến Xây” của chi hội KT14D02 dành giải nhất cuộc thi Sáng tạo MTU. Gian hàng ẩm thực đơn vị KT13D01 cũng đạt giải nhất cuộc thi ẩm thực trong ngày hội.

Gian hàng ẩm thực “Đô Thị Quán” của DT14D01 và DT15D01
Gian hàng ẩm thực của các Thầy, Cô ở chi đoàn khối văn phòng và khối giảng dạy
Gian hàng Thư pháp, chụp ảnh của Ban Thông tin & Truyền thông
Gian hàng karaoke “Hướng Dương MTU” vì cộng đồng của Liên chi D14

Cuộc thi Rực rỡ sắc hoa cũng đem đến cho ngày hội một màu sắc mới giàu sáng tạo. Mỗi sinh viên là bông hoa rực rỡ, và rực rỡ hơn khi nhiều bông hoa liên kết lại vẽ nên những thành công trong đó vẽ lên bức tranh trường Đại học Xây dựng Miền Tây lung linh sắc màu. Cuộc thi “Rực rỡ sắc hoa” là hành trình sinh viên tiếp sức, tiếp nối nhau tạo một sắc thái riêng của cá tính sinh viên MTU. Các tác phẩm đã gởi đến những thông điệp, màu sắc, ý nghĩa cho ngày hội. Tác phẩm “Hoa Tay” của chi hội KT14D02 đến cuộc thi một màu sắc riêng, đầy ý nghĩa và xuất sắc dành giải nhất.

Các tác phẩm dự thi "Rực rỡ sắc hoa"

“Quà tặng cuộc sống” đã đem đến cho ngày hội những sản phẩm sáng tạo, độc đáo, nói lên sức mạnh sinh viên ĐHXD Miền Tây. Thể hiện sự sẻ chia kết nối và giúp cuộc sống ý nghĩa hơn với chính những sự sáng tạo của các sinh viên.

Gian hàng quà lưu niệm
Gian hàng quà lưu niệm

Ngày hội sinh viên 09/01 được tiếp nối bởi đêm văn nghệ truyền thống chào mừng 66 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội sinh viên, được tổ chức tối 08/01 tại sân khấu sảnh 9 tầng. Chương trình văn nghệ đã đem dến những tiết mục đặc sắc góp phần cho ngày hội sinh viên thêm ý nghĩa. Đến với đêm văn nghệ, Hội sinh viên trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Thị Kim Cương - Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Long.

Đêm văn nghệ rất vinh dự được sự có mặt của đ/c Võ Thị Kim Cương (phải) – Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Long
Tiết mục nhảy hiện đại
Tiết mục múa võ Karate
Bài hát mừng xuân rực rỡ màu sắc

Kết hợp với chương trình văn nghệ, Hội sinh viên trường ĐHXD Miền Tây đã trao giấy chứng nhận cho 543 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2014-2015. Thành tích đó là cả quá trình học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào Đoàn – Hội của các sinh viên. Đồng thời trao giấy khen cho 15 sinh viên đạt thành tích gương điển hình trong thực hiện phong trào sinh viên 5 tốt năm học 2014-2015. Qua đó khuyến khích các sinh viên tiếp tục phấn đấu thi đua để đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt trong năm học mới.

Đ/c Lê Trần Khánh Phương trao chứng nhận sinh viên 5 tốt cho đại diện các liên chi.
Trao giấy khen cho sinh viên đạt thành tích gương điển hình trong thực hiện phong trào sinh viên 5 tốt

Ngày hội sinh viên trường ĐHXD Miền Tây kết thúc trong không khí vui tươi, đầy ý nghĩa. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sinh viên trường ĐHXD Miền Tây quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện lập thêm nhiều thành tích, cho Hội sinh viên trường thêm vững mạnh.

Ban Thông tin & Truyền thông

   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn