Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đoạt giải cao trong hội diễn văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành xây dựng năm 2015 - khu vực phía nam
Ngày 08 và 09/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1, TP HCM, Hội diễn văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành Xây dựng khu vực phía Nam đến từ 9 đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đóng tại miền Trung và miền Nam.Ông Đỗ Văn Quảng, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã phát biểu tại hội diễn khai mạc Hội diễn: “Thực hiện chủ trương của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam quyết định tổ chức hội diễn này. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Xây dựng lần IV, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc  lần IX và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”.

Cũng từ phong trào này đã tạo nên bản sắc riêng của người xây dựng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành Xây dựng.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành xây dựng khu vực phía Nam đã diễn ra trong không khí thi đua lao động sôi nổi, hăng say và sáng tạo nghệ thuật nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam; thể hiện tình yêu, niềm tự hào ngành, nghề, đơn vị mình đang lao động, sản xuất.Nhạc sỹ Phạm Đăng Khương - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM - Trưởng ban giám khảo cho biết: Nhìn chung các đơn vị đã có sự đầu tư công phu, chúng tôi thấy được sự tâm huyết và quá trình tập luyện nghiêm túc của từng đoàn. Tuy nhiên, các đơn vị cần chú ý tới kỹ thuật hát, dàn dựng chương trình có chiều sâu hơn nữa thì sẽ phát huy được hết thế mạnh của mỗi tiết mục.

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây là đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đóng ở tỉnh Vĩnh Long. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Xây dựng Miền Tây kết hợp với Đoàn trường xây dựng chương trình tham gia dự thi với chủ đề Việt Nam ơi chân trời rộng mở và lên kế hoạch tập dợt từ ngày 18/9/2015. Đây là hoạt động ý nghĩa, đem lại niềm vui cho người lao động sau những giờ làm việc mệt nhọc. Mặc dù sau thời gian làm việc bận rộn, tinh thần của anh chị em viên chức rất háo hức tập luyện và mong đợi tới ngày Hội diễn. Qua đây, người lao động có dịp được giao lưu, học hỏi, thêm yêu công việc, ngành nghề của mình hơn. Đây là sân chơi bổ ích, thường xuyên để gắn kết người lao động.Hội diễn đã kết thúc tốt đẹp với 45 tiết mục đặc sắc gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, tiểu phẩm, ... được thể hiện bởi hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ 9 đơn vị đóng tại miền Trung và miền Nam.

Hội diễn đã khép lại với những phần thi ấn tượng của các đội và Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất toàn đoàn thuộc về Tổng công ty Xây dựng số 1 và 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các đoàn. Bên cạnh đó, mỗi thể loại, Ban giám khảo cũng đã chọn ra được các giải vàng, bạc và khuyến khích. Đơn vị Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đạt được 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 giải khuyến khích và đã đạt giải 3 toàn đoàn.Để kịp thời động viên các anh chị em diễn viên đã tham gia Hội diễn, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã có quyết định khen thưởng tập thể đội văn nghệ và cá nhân có thành tích trong Hội diễn.Khánh Phương

   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn