Cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mac-Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 2015
Sáng ngày 04/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã tổ chức hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ II tỉnh Vĩnh Long năm 2015 tại trường ĐHXD Miền Tây. Nâng cao lĩnh vực chính trị, nhận thức cách mạng cho đoàn viên thanh niên là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của tổ chức Đoàn các cấp. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng trong Đoàn viên thanh niên và cuộc vận động “Tuổi trẻ Vĩnh Long học tập và theo lời Bác”, khuyến khích các bạn đoàn viên thanh niên tích cực tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mac-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình đào tạo của nhà trường.

Đến tham dự hội thi có Đ/c Nguyễn Văn Bé Tư – Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Đ/c Nguyễn Huỳnh Thu - Bí thư Tỉnh đoàn. Đại diện Đảng uỷ - BGH trường ĐHXD Miền Tây, có sự tham dự của thầy thầy Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên thường vụ Đảng uỷ và thầy Lê Hiến Chương – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với sự tham gia của 6 đội tuyển và hơn 300 cỗ động viên đến từ các trường ĐH - CĐ trong tỉnh.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đơn vị Đoàn trường ĐH Cửu Long

Đơn vị Đoàn trường CĐ Cộng Đồng

Đơn vị Đoàn trường CĐ Sư Phạm

Đơn vị Đoàn trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật
và Đoàn trường CĐ Kinh tế-Tài chính

Đơn vị chủ nhà – Đoàn trường ĐHXD Miền Tây

Các cổ động viên đế từ các đơn vị trường nhiệt tình cỗ vũ

Mỗi đội thi bao gồm 04 thành viên, chia làm hai trận đấu (mỗi trận gồm 03 đơn vị thi) đều trải qua 04 phần thi bắt buộc, gồm: Tự giới thiệu, nhập môn tri thức, kiến thức vững vàng, thuyết trình. Với nội dung là những kiến thức cơ bản về các môn khoa học Mac-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các vấn đề về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội.

Hội thi diễn ra trong niềm vui tươi và phấn khởi của các đơn vị cùng sự hào hứng của các cổ động viên. Kết quả, Đoàn trường ĐHXD Miền Tây đạt giải Nhất, giữ vững thành tích dẫn đầu 2 năm liền, giải nhì thuộc về Đoàn Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và giải ba thuộc về Đoàn Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long.

Đ/c Nguyễn Huỳnh Thu trao giải Nhất cho Đơn vị Đoàn trường ĐHXD Miền Tây
Đ/c Nguyễn Thị Bích Thuỷ trao giải Nhì cho Đơn vị Đoàn trường ĐHSPKT VL

Thầy Lê Hiến Chương trao giải Ba cho Đơn vị Đoàn trường CĐ KT-TC Vĩnh Long

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức