Hội thảo quốc tế Numerical Analysis in Geotechnics (NAG2015)

HỘI THẢO QUỐC TẾ NUMERICAL ANALYSIS IN GEOTECHNICS
 (NAG2015)

HỘI CƠ HỌC ĐẤT VÀ ĐỊA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH VIỆT NAM (VSSMGE) đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế Numerical Analysis in Geotechnics (NAG2015), vào ngày 20/8/2015, tại Hà nội. Hội thảo này dự định sẽ được Hội tổ chức hàng năm tại Việt nam. Tại hội thảo có 13 bài báo cáo của các tác giả trong và ngoài nước:

- "Effect of the raft-pile foundation of transmission tower on the design of adjacent shoring structure" by Prof. John Curran, Dr. Kien Dang, and Dr. Thamer Yacoub, (Rocscience, Canada).
- "Modelling of Embankments, Reclamation and Improved Ground by Vacuum Consolidation" by Dr. William Cheang (Plaxis AsiaPac, Singapore).
- "Numerical modelling of cyclic behavior of a dyke project under seismic and waves actions", by Prof. Alain Guilloux, and Dr. Khoa Van Nguyen (Terrasol, France).
- "Development of a FEM code for groundwater modeling and land subsidence analysis of a multiaquifer system in an expanding city", by Dr. Pham Huy Giao (AIT, Thailand).
- "Deep excavations and tunneling works of MRT in Taiwan and Indonesia" by Prof. Benson Hsiung (CECI, Taiwan).
- "3D modelling of piled raft and piled foundations" by Dr. Phung Duc Long (VSSMGE, Vietnam).
- …..

Toàn thể thành viên tham dự hội thảo NAG2015

Thành viên tham dự của trường ĐHXDMT chụp ảnh lưu niệm với các báo cáo viên và ban tổ chức NAG2015

Dr. Phùng Đức Long (Chủ tịch VSSMGE); Dr. William Cheang (Plaxis AsiaPac, Singapore); Đặng Hữu Lợi (Trưởng khoa Xây dựng); Lê Hoàng Việt (Trưởng BMNM)

GS. Nguyễn Công Mẫn, Ths. Lê Hoàng Việt

Link download tài liệu hội thảo: https://drive.google.com/file/d/0B_rKM-VLHAVvYmh0bVJqLURiNUU/view?usp=sharing

Trước ngày hội thảo NAG2015. HỘI CƠ HỌC ĐẤT VÀ ĐỊA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH VIỆT NAM (VSSMGE) tổ chức workshop, và mời Tiến sĩ Đặng Hoàng Kiên, chuyên viên về cơ học đất và phần tử hữu hạn của công ty Rocscience trình bày về các kết quả nghiên cứu mới nhất về phần mềm của Rocscience.

Kết quả tính toán chuyển vị ngang của trụ tháp ngầm

Phần mềm của Rocscience được sử dụng khá phổ biến tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Từ năm 1987, nhóm nghiên cứu về cơ học đất và đá tại trường đại học Toronto đã phát triển và cung cấp các phần mềm về địa kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu cần phải co các công cụ tính toán hữu hiệu và tin cậy trong các bài toán 2 chiều (2D) và 3 chiều (3D) trong các ngành xây dựng và khai thác mỏ. Hiện nay bộ phần mềm của Rocscience bao gồm 13 chương trình khác nhau dùng để tính toán trong nhiều lĩnh vực. Mỗi phần mềm đều có tài lệu hướng dẫn sử dụng online, hỗ trợ kỹ thuật và giá cả hợp lý. Hiện công ty có trên 2000 khách hàng tại hơn 75 nước trên thế giới.