Mùa hè xanh 2017

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2017

Sáng 7h00 sáng, ngày 17/6 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2017.

Lễ ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” tỉnh Vĩnh Long năm 2017 với phương châm “An toàn, kỹ luật, sáng tạo, thiết thực và tiết kiệm”. Buổi lễ diễn ra nhằm mục đích kêu gọi sự chung tay góp sức của các thế hệ trẻ mang trên mình màu áo xanh tình nguyện vẫn đầy tràn sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê.Trường ĐHXD Miền Tây, ngoài tham gia chương trình “Mùa hè xanh” của Tỉnh Đoàn tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động truyền thống khác như xây dựng nhà nhà nhân ái cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay trường ĐHXD Miền Tây tham gia xậy dựng mới 2 căn nhà nhân ái và sửa chửa nhà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Sáng ngày 03/7, BCH Đoàn trường - HSV trường ĐHXD Miền Tây tổ chức lễ khởi công “Công trình thanh niên xây dựng nhà nhân ái năm 2017” cho hộ bà Phạm Thị Xứng, ngụ tại khóm 2, phường 3, TP Vĩnh Long. Công trình dự kiến xây dựng trong 20 ngày với sự tham gia của 10 TNTN đến từ Liên chi K15.
Sáng ngày 06 tháng 7, song song với công trình tại phường 3, BCH Đoàn trường - HSV trường ĐHXD Miền Tây tổ chức khởi công “Công trình thanh niên năm 2017” cho hộ bà Nguyễn Thị Năm, ngụ tại xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, TP Vĩnh Long. Công trình dự kiến xây dựng trong 20 ngày với sự tham gia của 10 TNTN đến từ Liên chi K14.Tiếp tục với chiến dịch mùa hè xanh, đi đầu là các công trình nhân ái. Sáng ngày 12 tháng 7, BCH Đoàn trường - HSV trường ĐHXD Miền Tây tổ chức khởi công lợp mái nhà cho hộ ông Mai Văn Ẩn, ngụ tại xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, TP Vĩnh Long.

Những thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh luôn mang trong mình khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Đi mùa hè xanh là để cảm nhận, để được xa nhà và cùng ăn, cùng ở với nhân dân, để được bước chân vào nơi xa lạ đem những kiến thức đã học tại giảng đường ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Để học cách thích nghi với cuộc sống mới, để thấy rằng cuộc sống còn nhiều lắm những khó khăn và để tin rằng những điều tươi đẹp vẫn hiện hữu, và những điều tốt đẹp được phát xuất từ những tấm lòng.

Những bữa cơm, rau của “đại gia đình” đã gắn kết mọi người lại với nhau nhiều hơn nữa. Cái không gian xa lạ, bỡ ngỡ ấy dần dần được xua tan không còn hiện hữu ở những ngày tiếp theo bởi sự thân mật, nhiệt tình, đoàn kết.

Hằng ngày, mặc dù những công việc diễn ra trước mắt thật sự vất vả, mệt nhọc nhưng những nụ cười vẫn nở trên môi. Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc được đi và được cống hiến, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành!Và ở đó có những niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Có những điều rất đỗi bình thường lại chứa chan nhiều ý nghĩa. Có những thứ tưởng như đã khép lại nhưng nó lại bắt đầu mở ra...

Nhưng như vậy chưa phải là hết, hành trình thanh niên tình nguyện trường ĐHXD Miền Tây sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim những người thanh niên Việt Nam – những con người đã, đang, và sẽ sống cống hiến vì cộng đồng, vì dân tộc.

Ban Thông Tin & Truyền Thông

   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn