Hội thảo khoa học “Giải pháp chống thấm công nghệ Việt”

HỘI THẢO KHOA HỌC
“GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM CÔNG NGHỆ VIỆT”

Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Khoa Xây dựng - Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Công ty Chống thấm INTOC phối hợp tổ chức buổi Hội thảo khoa học cấp Trường “Giải pháp chống thấm công nghệ Việt”. Hiện nay, vấn đề xử lý chống thấm đang được sự quan tâm của các nhà đầu tư và đơn vị thi công trong hiện trạng nhiều công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và giao thông; kể cả phần nổi và phần ngầm đều có thể chịu ảnh hưởng bởi thấm, dột. Thấm dột do nhiều nguyên nhân gây ra, để khắc phục và xử lý vấn đề thấm dột là cả một bài toán khó cho các nhà đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng công trình. Ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng thì thấm dột còn làm giảm tính thẩm mỹ của công trình, bên cạnh đó chi phí để khắc phục và bảo trì cũng khá cao. Có thể thấy việc lựa chọn giải pháp chống thấm là một công việc khó khăn, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình và tính kinh tế. Thông qua Hội thảo nhằm giúp giảng viên, sinh viên và những người làm công tác xây dựng hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra vấn đề thấm qua đó tiếp cận và lựa chọn công nghệ, giải pháp chống thấm phù hợp hạn chế thiệt hại do thấm dột gây ra đến mức thấp nhất.

Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có ông Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Đỗ Thị Mỹ Dung - Phó Trưởng khoa Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức - Chủ trì hội thảo; ông Thạch Sôm Sô Hoách - Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thảo; ông Đỗ Thành Tích - Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty Chống thấm INTOC; đại biểu từ các Công ty và doanh nghiệp cùng toàn thể giảng viên và gần 200 lượt sinh viên quan tâm đến chủ đề hội thảo. Đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận xung quanh chủ đề và nhận được câu trả lời thỏa đáng từ Ban tổ chức hội thảo cũng như từ phía Công ty Chống thấm INTOC. Bên cạnh đó, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Công ty Chống thấm INTOC tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài.

Bà Đỗ Thị Mỹ Dung - Phó Trưởng khoa Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thảo.

Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đối tác

Đại diện Công ty Chống thấm INTOC trao tài trợ cho Hội thảo.

Đại diện Công ty Chống thấm INTOC trao tài trợ cho Đội thi tham gia dự thi cuộc thi “The Future Civil Engineers”.

Ông Đỗ Thành Tích - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Chống thấm INTOC trình bày báo cáo tại Hội thảo

Một số hình ảnh thảo luận trực tiếp tại Hội thảo:

Trường ĐHXD Miền Tây và Công ty Chống thấm INTOC ký kết thỏa thuận hợp tác.

Công ty Chống thấm INTOC tặng quà cho đại biểu có câu hỏi thảo luận hay.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác và đại biểu.

Tin bài: Hằng Lê - Khoa Xây dựng

Khoa Công nghệ