Thông tin Khoa học - Giáo dục

Hội nghị Khoa học Địa kỹ thuật và Xây dựng phục vụ phát triển bền vững - VIETGEO 2019

HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VIETGEO 2019
ĐỊA KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Nhằm nâng cao vị thế Nhà trường cũng như tăng cường trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học với những nhà khoa học trên toàn quốc. Đồng thời, công bố những kết quả đạt được của nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu ảnh hưởng của xâm nhập mặn, triều cường, điều kiện địa chất, môi trường khí hậu tới tuổi thọ công trình tại Đồng bằng sông Cửu Long, đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu trong 05 năm tới”. Ngày 25 và 26 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phối hợp với Hội Địa chất công trình và Môi trường Việt Nam; Hội Địa chất thủy văn Việt Nam; Hội Công nghệ Khoan - Khai thác Việt Nam; Trường Đại học Mỏ - Địa chất; Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng và Công ty TNHH Thế giới Kỹ thuật tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc VIETGEO 2019 “Địa kỹ thuật và Xây dựng phục vụ phát triển bền vững”. Đến dự có đại biểu đại diện cho các Sở, Trường Đại học, nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các chuyên gia đầu ngành về địa chất, khoáng sản, xây dựng, giảng viên quan tâm đến chủ đề hội thảo và cơ quan báo đài đưa tin (Hội nghị thu hút hơn 200 đại biểu tham dự và thảo luận).

Có 87 đề tài, dự án khoa học được đăng Kỷ yếu Hội nghị có chỉ số ISBN (trong đó có 26 bài báo cáo trực tiếp tại hội nghị) trình bày những kết quả nghiên cứu trên các lĩnh vực về Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng; Địa chất công trình - Địa kỹ thuật xây dựng; Địa chất thủy văn và Môi trường; Công nghệ khoan nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển bền vững. Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu công bố tại hội nghị, đặc biệt trong thời điểm đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức từ tác động của biến đổi khí hậu. Cùng ngày Công ty Cổ phần GeoData trao tặng cho Trường Đại học Xây dựng Miền Tây 01 bộ phần mềm GeoData vẽ hình trụ, mặt cắt địa chất công trình và 01 năm tra cứu dữ liệu Địa chất công trình trên ứng dụng GeoData phục vụ cho công tác đào tạo của Nhà trường.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

PGS. TS. Tạ Đức Thịnh - Chủ tịch Hội Địa chất công trình và Môi trường Việt Nam
đại diện Ban Tổ chức Hội nghị phát biểu khai mạc