Sơ kết 3 năm Công tác sinh viên, Công tác Giáo viên chủ nhiệm - Cố vấn học tập 2012 -2015

Ngày 24/3/2016, Phòng Công tác HSSV Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã long trọng tổ chức Sơ kết 3 năm công tác sinh viên, công tác giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập 2012 -2015 đào tạo theo hệ thống Tín chỉ.

TS. Lê Ngọc Cẩn - Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Tây phát biểu khai mạc Hội nghị

Đây là năm thứ 3 Trường Đại Xây dựng Miền Tây thực hiện phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ (HTTC) đối với người học hệ chính quy tập trung (CQTT).Trong 3 năm học vừa qua, hệ thống quản lý đào tạo của trường đã có nhiều thay đổi, để có thể đáp ứng được yêu cầu của phương thức đào tạo mới. Công tác học sinh, sinh viên (HSSV), công tác GVCN- CVHT cũng đã có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu đào tạo. Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) đã kiêm thêm nhiệm vụ cố vấn học tập (CVHT), có vai trò rất quan trọng trong đào tạo hệ thống tin chỉ, với nhiệm vụ chủ nhiệm lớp, GVCN- CVHT còn là một chuyên gia tư vấn học tập, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình đào tạo.

Thầy Tô Mai Phong - Trưởng P. CTHSSV - Báo cáo kết quả 3 năm học đào tạo theo Hệ thống tín chỉ về Công tác HSSV và phương hướng nhiệm vụ các năm tiếp theo

Cô Nguyễn Thanh Thủy (GVCN - CVHT) chia sẽ những phương pháp, cách thực hiện nhiệm vụ của cố vấn học tập với tham luận "Vai trò của cố vấn học tập trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ"

Thầy ThS. Trương Hoàng Phiếu (GVCN-CVHT) chia sẽ tại Hội nghị với bài tham luận "Thực trạng của CVHT trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ"

SV Nguyễn Văn Danh (đại diện các lớp trưởng) chia sẽ những thành công, những cách thực hiện tốt vai trò Lớp trưởng của mình

Sinh viên Hà Xuân Thanh - SV Tiêu biểu Toàn Quốc, giải Sao Tháng Giêng 2015, 7 học kỳ liên tiếp là học sinh giỏi - chia sẽ các cách học tốt, sắp xếp thời gian khoa học để vừa học tốt vừa tham gia được đầy đủ các hoạt động phong trào Đoàn, Hội.

Các bạn SV thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Bài và ảnh: Minh Thông