Đoàn Thanh niên viếng nghĩa trang

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
(27/7/1947 - 27/7/2017) 

'Đền ơn đáp nghĩa' bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn.
Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, như nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là trách nhiệm, là tình cảm và là nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai với những mất mát, những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những mai sau nhắc nhớ.
Trong dòng mạch tri ân ấy, tối ngày 26/7, sinh viên trường ĐHXD Miền Tây đã tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” tại “Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long” do Tỉnh Đòan Vĩnh Long tổ chức, hoạt động này nhằm thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.


Tượng đài “Nghĩa trang liệt sĩ” Tỉnh Vĩnh Long.Công tác chuẩn bị cho buổi lễ “Thắp nến tri ân”.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban ngành và hơn 300 đoàn viên thanh niên đến tham dự.


Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên đến tham dự buổi lễ “Thắp nến tri ân”.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đoàn viên thanh niên đã thành kính thắp hương và thắp nến trên gần 2.000 phần mộ của các liệt sĩ tại nghĩa trang.


Đoàn viên trường ĐHXD Miền Tây thắp nến tại các phần mộ.

Đoàn viên trường ĐHXD Miền Tây dâng hương tại các phần mộ.Tấm lòng tri ân và nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.

Thông qua hoạt động thắp nến tri ân, Đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc, đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.


Tập thể cán bộ và Đoàn viên thanh niên trường ĐHXD Miền Tây.

Ban Thông Tin & Truyền Thông


Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: 070. 3 825 903 - 3 823 657      Fax: 070. 3 827 457

Wed master: thongmtu@gmail.com