Tổ chức Lễ Bàn giao nhà Tình bạn cho sinh viên Võ Trúc Ly
Ngày 13/6/2017, Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường ĐHXD Miền Tây đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà Tình bạn cho sinh viên Võ Trúc Ly, ở ấp Quang Đức - xã Trung Chánh - huyện Vũng Liêm - tỉnh Vĩnh Long, là đoàn viên đang học tập ở Trường ĐHXD Miền Tây, thuộc hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự buổi lễ trao nhà có thầy Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện lãnh đạo Nhà trường, Thầy Tô Mai Phong – Trưởng phòng Công tác HSSV, đại diện Đoàn trường -  Hội Sinh viên và thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nhà. Đại diện địa phương có sự tham gia của xã đoàn Trung Ngãi và lãnh đạo ấp Quang Đức.

Nhiều năm qua, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã hỗ trợ kinh phí xây dựng mỗi năm từ 2 đến 4 căn nhà Tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết và nhà Nhân ái góp phần vào việc Đền ơn đáp nghĩa và giúp đỡ các gia đình nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống ở các địa phương của tỉnh Vĩnh Long.
Năm 2017, Đảng ủy – Ban giám hiệu đã thống nhất hỗ trợ xây dựng căn nhà Tình bạn cho sinh viên Võ Trúc Ly, ở ấp Quang Đức - xã Trung Chánh - huyện Vũng Liêm - tỉnh Vĩnh Long, là đoàn viên đang học tập ở Trường ĐHXD Miền Tây, thuộc hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà có diện tích 4,5m x 10m. Tổng kinh phí là 49.000.000 đồng tiền vật tư do Trường ĐHXD Miền Tây hỗ trợ. Gia đình hỗ trợ thêm 9.500.000 đồng. Thanh niên tình nguyện Trường ĐHXD Miền Tây thiết kế và thi công.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHXD Miền Tây, thầy Lê Hiến Chương đã trao quyết định của tặng căn nhà Tình bạn của Nhà trường cho gia đình sinh viên Võ Trúc Ly và phát biểu động viên gia đình và bản thân sinh viên Võ Trúc Ly cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, yên tâm học tập để hoàn thành chương trình đào tạo tại trường để đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Đại diện chính quyền địa phương và gia đình cũng có lời tri âm đến sự quan tâm của Nhà trường đến địa phương trong việc xóa nhà tạm trên địa bàn và sự quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của sinh viên đang học tập tại trường.

Đây là công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHXD Miền Tây nhiệm kỳ 2017-2019, tiến tới  chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2017-2022. Đây cũng là căn nhà. Đây cũng là căn nhà đầu tiên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây xây dựng cho sinh viên của trường nhằm tạo điều kiện cho em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và yên tâm học tập.

Lê Trần Khánh Phương
Phó bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên.