Thông tin Khoa học - Giáo dục

Hội thảo khoa học về vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG

TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH LONG

Ngày 28 tháng 02, trường ĐH Xây dựng Miền Tây kết hợp với Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường sản xuất và sử dụng hiệu quả vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long”. Hội thảo thu hút sự quan tâm của đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp địa phương và cơ quan báo đài đưa tin. Hội thảo tập trung vào các vấn đề về tình hình phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung trong công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi chuyển đổi từ mô hình sản xuất gạch đất nung sang sản xuất gạch không nung, sự đa dạng sản phẩm, quy trình sản xuất và đặc biệt là những giải pháp hạn chế nứt khi sử dụng vật liệu xây không nung đã được nhiều đại biểu thảo luận, đề xuất định hướng cho công tác NCKH về vật liệu xây không nung trong thời gian tới. Hội thảo được tổ chức hướng đến sự phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 và lộ trình thay thế lò gạch đất sét nung gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Ban tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Đại diện BTC tặng hoa cho các đơn vị

tài trợ Hội thảo

TS. Nguyễn Văn Chiếu - Phó Hiệu trưởng    Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo