Biểu trưng
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây


CÔNG TY NHỰA BÌNH MINH

Đang online: 130

Số lượt truy cập: 5694966

Hội nhập của ngành nước trong bối cảnh hiện nay


TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ
 "HỘI NHẬP CỦA NGÀNH NƯỚC TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY"

24/05/2016 

Toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang trở thành xu thế của quan hệ kinh tế hiện đại. Thế giới ngày nay đang diễn ra quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ, thể hiện không chỉ trong lĩnh vực thương mại mà cả trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, v.v với các hình thức đa dạng và mức độ khác nhau.

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nắm bắt thông tin của các hội viên, Chi hội Cấp Nước Miền Nam đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hội nhập của ngành nước trong bối cảnh hiện nay” cho 120 cán bộ của 55 đơn vị hội viên vào ngày 23/6/2016 tại hội trường của Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Cấp Thoát Nước (Waseco).


Chỉ trong một buổi sáng ngắn ngủi nhưng tiến sỹ Trần Du Lịch đã chia sẻ rất nhiều nội dung liên quan đến vấn đề hội nhập và phát triển của nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nước nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.Vào buổi chiều, thạc sỹ Bùi Quang Vĩnh cũng đã có bài nói chuyện với thời lượng 90 phút về "Xây dựng Thương hiệu".

Theo chia sẻ của thạc sỹ Bùi Quang Vĩnh thì thương hiệu chính là cảm nhận của khách hàng về một sản phẩm, một công ty, một dịch vụ. Xây dựng thương hiệu cần dựa trên sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, những giá trị muốn mang đến và hình ảnh doanh nghiệp muốn khách hàng nghĩ đến về mình.

Trong xu thế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp ngành nước cũng đã chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu của mình.


Một nội dung nữa cũng đã được đề cập đến trong buổi nói chuyện này là "Cơ chế tiền lương của các doanh nghiệp ngành nước khi chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần" do thạc sĩ Nguyễn Văn Hóa - giảng viên của Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Những nội dung chia sẻ của các chuyên gia đã cung cấp thêm những thông tin thiết thực, hữu ích cho các học viên là những lãnh đạo và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nước.


Copyright © 2012 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: (0270) 3825 903 - 3823 657 - 3839 768     Fax: (0270) 3827 457


Wedmaster: banbientap@mtu.edu.vn