Các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

(27/7/1947 - 27/7/2020)

Trải qua lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường bất khuất và tấm lòng thuỷ chung son sắt đã anh dũng đấu tranh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, hàng triệu người con ưu tú đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc để nước ta được nở hoa độc lập, kết trái tự do cho dân ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Lịch sử đã sang trang, đất nước ta đã vẹn toàn, nhưng có biết bao anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống để đất nước được vẹn toàn, nhân dân ấm no, để hai tiếng Việt Nam mãi mãi trường tồn.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2020, được sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Long, sự hỗ trợ từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp từ các đơn vị bạn, Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức trọng thể chương trình văn nghệ và Lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ, kính cẩn nghiêng mình trước hương linh của các anh hùng liệt sĩ và kính dâng nén hương trầm với tất cả lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cho nền độc lập tự do và sự thống nhất trường tồn của Tổ quốc.

Đến dự lễ tri ân có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh uỷ viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; Các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; Các đồng chí đại diện lãnh đạo đoàn các đơn vị : Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long, Cao đẳng nghề số 9, Lữ đoàn Công binh 25, Công an Tỉnh, Quân sự Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Mobiphone Vĩnh Long, Viettel Vĩnh Long, VNPT Vĩnh Long, Đài PT-TH Vĩnh Long, CO.OP Mart Vĩnh Long và hơn 400 ĐVTN tham dự.

Sáng 26/7/2020, ĐVTN Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tiến hành vệ sinh các khu mộ liệt sĩ, các lối đi, thực hiện thay cát trong các lư hương ở các khu 1, 2, 3, thăm gia đình 10 hộ gia đình cán bộ đoàn hy sinh và Hội viên cựu thanh niên xung phong trên địa bàn Thành phố Vĩnh Long và Đồng Tháp

Tối cùng ngày, trước buổi lễ tri ân, để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn của tuổi trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sĩ lễ đặt tràng hoa trước tượng đài liệt sĩ đã long trọng diễn ra.

Trong chương trình, các bạn ĐVTN được lắng nghe những chia sẻ, nói chuyện truyền thống của Chú Nguyễn Văn Út, Nguyên Tỉnh uỷ viên, Nguyên Tỉnh Đội phó Tỉnh đội Vĩnh Long về một thời kì lịch sử vàng son và những gửi gắm chân tình dành cho thế hê trẻ hôm nay. Để viết tiếp những hành động ý nghĩa ấy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã tặng 10 phần quà cho các cô chú - là những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những người có hoàn cảnh khó khăn để giúp các cô, chú vươn lên, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Sau buổi lễ tri ân là phần thắp hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sĩ của toàn thể các đơn vị tham gia và một lần nữa chúng ta kính cẩn nghiêng mình trước các hương linh của các liệt sĩ với một lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đối với những sự hi sinh cao cả của họ dành trọn cho Tổ quốc.

Đ/c Lê Hiến Chương – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHXD Miền Tây cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Bài và ảnh: Đoàn Thanh Niên ĐHXDMT