HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NĂM 2024
HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN
VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NĂM 2024

Nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho lực lượng đoàn viên, thanh niên của Nhà trường. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tự giác của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học tập, lao động, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh chủ tich Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).
Thực hiện kế hoạch phối hợp số 09-KHPH/ĐTN-K. LLCT ngày 29/02/2024, giữa Ban Thường vụ Đoàn trường và Khoa Lý luận chính trị về việc Tổ chức Hội thi các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2024.
Chiều ngày 23/4/2024, Ban Chấp hành Đoàn Trường phối hợp với Khoa Lý luận chính trị tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2024.
Đến dự Hội thi có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Cao Phong - Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Cô Trương Thị Hồng Nga - Trưởng khoa Lý luận Chính trị, đồng Trưởng ban tổ chức, ban giám khảo Hội thi; Đ/c Nguyễn Thành Được - Phó Bí thư Đoàn trường - Phó trưởng ban thường trực, Ban tổ chức Hội thi; Đ/c Bùi Chí Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên - Phó trưởng ban tổ chức Hội thi; Cô Huỳnh Kim Thừa – Giảng viên Khoa Lý luận chính trị, Cố vấn của các đội thi; Cùng các đồng chí là cán bộ Đoàn-Hội Sinh viên Trường và 150 ĐNTN của Trường đến dự.

Ảnh: Quang cảnh Hội thi

Ảnh: Cô Trương Thị Hồng Nga - Trưởng khoa Lý luận Chính trị, đồng Trưởng ban
tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu khai mạc và thông qua thể lệ Hội thi

Ảnh: Đại biểu và Ban Giám khảo chụp ảnh cùng với các đội dự thi

Hội thi năm nay, có 04 đội đến từ các Liên chi đoàn K21 (Đội Lạc Việt), K22 (Đội Lửa Hồng và Đội Ngôi sao) và K23 (Đội Khát Vọng), mỗi đội có 05 thành viên tham gia và phải trãi qua 05 phần thi gồm: Phần 1: “Theo dòng lịch sử”, Phần 2: “Nhà thông thái trẻ”, Phần 3: “Đi tìm chân lý”, Phần 4: “Hiểu ý đồng đội” và Phần 5: “Ánh sáng soi đường”.

Ảnh: 04 đội đang thực hiện các phần thi

Nội dung thi gồm kiến thức cơ bản trong chương trình các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; những kiến thức về khoa học, văn hoá, xã hội, lịch sử, địa lý trong nước và thế giới. Riêng phần thi Hiểu ý đồng đội thi theo những chủ đề được bóc thăm.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội xuất sắc. Đội Lửa Hồng xuất sắc giành được giải nhất, đội Lạc Việt đoạt giải Nhì, đội Ngôi Sao đoạt giải ba và đội Khát Vọng đoạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 phần quà cho các cổ động viên tham gia cổ vũ và trả lời câu hỏi giành cho khán giả.

Ảnh: Cô Trương Thị Hồng Nga - Trưởng khoa Lý luận Chính trị, đồng Trưởng ban
tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất cho đội Lửa Hồng

Ảnh: Đ/c Nguyễn Cao Phong - Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi
trao giải Nhì cho đội Lạc Việt

Ảnh đồng chí Nguyễn Thành Được - Phó Bí thư Đoàn trường - Phó trưởng
ban thường trực Hội thi trao giải Ba cho đội Ngôi Sao

Ảnh đ/c Bùi Chí Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên -
Phó trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải Khuyến khích cho đội Khát Vọng

Theo nhận xét của Ban Giám khảo, phần dự thi của các đội bám sát nội dung cuộc thi. Thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và hiểu biết của bản thân các em về các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam.
Qua Hội thi, nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tìm hiểu, học tập chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Góp phần nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị trong việc tham gia đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Bên cạnh đó, thông qua Hội thi giúp Ban Thường vụ Đoàn trường chọn được những bạn có năng khiếu, có sở trường để thành lập đội tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cấp tỉnh, sẽ được tổ chức vào tháng 10/2024.

Một số hình ảnh các đội thi cùng chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo
và cổ động viên khi kết thúc Hội thi

Ảnh và Bài viết: Đoàn trường ĐHXD Miền Tây.

Khoa Công nghệ