Chương trình tập huấn xây dựng mô hình ý tưởng, dự án khởi nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔ HÌNH Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP

Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong phong trào Khởi nghiệp. Sáng nay, 24/9/2019, vào lúc 8h00 tại Hội trường H3.1 trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã phối hợp với Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình tập huấn xây dựng mô hình ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Buổi tập huấn vinh dự đón tiếp sự có mặt của đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Vĩnh Long, đại diện Ban Giám Hiệu trường ĐHXD Miền Tây có Thầy Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Để các thí sinh tham gia cuộc thi có những kiến thức, những kỹ năng cần thiết trong việc hình thành ý tưởng khởi nghiệp và viết nên một dự án kinh doanh phù hợp, Ban tổ chức đã mời Thầy Nguyễn Hùng Phong – Trung tâm phát triển Khởi nghiệp của trường Đại học Kinh tế TP.HCM với sự tham dự và lắng nghe của hơn 50 sinh viên và các thí sinh tham gia cuộc thi Ý tưởng dự án Khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần II năm 2019.
Hình ảnh đại biểu tham dự chương trình tập huấn xây dựng mô hình ý tưởng, dự án khởi nghiệp.


Đại diện Tỉnh đoàn Vĩnh Long, Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu đã có bài phát biểu khai mạc tập huấn, Đồng chí chia sẻ: “Trong cuộc thi Ý tưởng dự án Khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần II năm 2019 có sự tham gia của 24 ý tưởng và 10 dự án, đây là điều rất vui mừng vì đã chứng tỏ sự lan tỏa của cuộc thi so với những năm trước. Trong bài phát biểu, đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu cũng bày tỏ mong muốn với sự hướng dẫn, cung cấp thông tin, kỹ năng từ chuyên gia sẽ giúp các bạn thí sinh có những kiến thức cần thiết để tham gia và thực hiện tốt nhất ý tưởng, dự án của mình với mong muốn năm sau lại có được số lượng các bạn dự thi cao hơn nữa”.
Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Vĩnh Long bài phát biểu khai mạc tập huấn.
Trong buổi tập huấn các bạn sinh viên, thí sinh đã có dịp được Thầy Nguyễn Hùng Phong – Trung tâm phát triển Khởi nghiệp của trường Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ rất nhiều những kiến thức quan trọng trong lĩnh vực Stratup chủ yếu ở các nội dung: phân biệt giữa ý tưởng và dự án kinh doanh, hướng dẫn các bạn thí sinh viết nên một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, cho tham khảo một số dự án, ý tưởng đã dự thi của các tỉnh khác để rút ra những bài học kinh nghiệm. Thầy Nguyễn Hùng Phong tập trung vào các yếu tố cần thiết khi một Startup đưa ra ý tưởng, dự án khởi nghiệp đó là: hữu ích, tính mới, nhu cầu, khả thi và khả năng “thương mại hóa” sản phẩm, tìm năng phát triển trong tương lai.


Hình ảnh Thầy Nguyễn Hùng Phong- Trung tâm phát triển Khởi nghiệp của trường Đại học Kinh tế TP.HCM báo cáo nội dung tập huấn.


Buổi tập huấn được thực hiện trong 02 buổi sáng và chiều ngày 24/09/2019, đây sẽ là cầu nối và môi trường cực kỳ quan trọng và cần thiết cho các bạn sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp trong tương lai.


Bài và ảnh: Hồng Cúc


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn