Lễ bàn giao công trình Thanh niên xây dựng nhà nhân ái năm 2019

LỄ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ÁI NĂM 2019

Xây nhà nhân ái là một trong các hoạt động hè của sinh viên trường ĐHXD Miền Tây. Biết bao ngôi nhà đã được xây lên cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dù trong điều kiện thuận lợi hay thời tiết khắc nghiệt các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Xây dựng Miền Tây luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Tây thực hiện thi công xây dựng 03 căn nhà nhân ái tại Phường 5, TP. Vĩnh Long; xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn và xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long; Ngoài ra, Đoàn trường còn thực hiện các công trình phần việc thanh niên như: xây dựng hàng rào cho Đình Tân Giai, Phường 3, TP.Vĩnh Long; Tham gia sữa chữa đường đan, vệ sinh và vẽ mới hàng rào tại Phường 8, trồng cây xanh ở xã Phú Lộc và thi công sân bóng đá mini ở trường THCS Tân An Hội, Mang Thít,...

Trong những năm qua, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây luôn gắn kết và giúp đỡ xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình trong công tác an sinh xã hội để xã có thể đạt những tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Gia đình anh Hồ Hùng Trọng là một trong những hộ nghèo ở xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long được Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tặng nhà nhân ái năm 2019. Gia đình anh không có đất canh tác, phải đi làm ăn xa để lại 02 con nhỏ ở cùng với ông bà. Công trình xây dựng nhà nhân ái cho anh được khởi công ngày 20/6/2019 và đến nay đã hoàn thành. Ngày 23/7/2019, Lễ bàn giao công trình xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Hồ Hùng Trọng được tổ chức trong không khí vui vẻ, hạnh phúc của gia đình và địa phương.

Hình ảnh Lễ bàn giao công trình thanh niên xây dựng nhà nhân ái năm 2019

Đến dự Lễ bàn giao có Thầy Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng trường, Thầy Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường, Đ/c Nguyễn Cao Phong - Bí thư Đoàn trường, Đ/c Lê Trần Khánh Phương - Chủ tịch Hội Sinh viên - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng với các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên. Đại diện địa phương có Ông Nguyễn Văn Kiều - Chủ tịch UBND Xã Hòa Thạnh, Ông Nguyễn Văn Luân - Bí thư Huyện đoàn Tam Bình, các đồng chí trong BCH Xã đoàn Hòa Thạnh và bà con đến chia vui.

Thầy Lê Hiến Chương – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ý kiến   Ông Nguyễn Văn Kiều – Chủ tịch UBND xã Hòa Thạnh phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Cao Phong – Bí thư Đoàn trường phát biểu ý kiến  Chị Nguyễn Thị Phượng – Vợ anh Trọng chia sẻ cảm xúc khi được nhà mới

Với gia đình chị Phượng thì đây không chỉ là tài sản có giá trị lớn mà đây còn là sự quan tâm của địa phương, của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đến với gia đình. Trong buổi lễ bàn giao, đại diện các đơn vị cũng có những phần quà gửi tặng gia đình như một lời chúc mừng đến với gia đình. Đó là những phần quà đến từ: Huyện đoàn Tam Bình, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Đoàn trường ĐHXD Miền Tây.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho gia đình và chiến sĩ tình nguyện

Ngôi nhà khang trang, vững chảy được xây nên như góp phần giúp gia đình anh Trọng vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, an tâm làm việc nuôi hai con nhỏ và vươn lên thoát nghèo.

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình anh Trọng.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hồng Cúc