Sinh viên trường ĐH Xây dựng Miền Tây (MTU) vô địch toàn quốc cuộc thi Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2019

MTU VÔ ĐỊCH TOÀN QUỐC CUỘC THI KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH NĂM 2019

03 thí sinh đến từ Trường ĐH Xây dựng miền Tây tham gia tranh tài
tại cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2019 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU (tuoitre)

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả chi tiêu của các bạn học sinh, sinh viên, giúp các bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất tránh rắc rối trong việc quản lý tài chính cá nhân. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, học sinh có môi trường vừa vui chơi trong kỳ hè, vừa học hỏi được thêm những kiến thức bổ ích trong việc quản lý chi tiêu của mình. Tháng 4/2019, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã phối hợp cùng Visa tổ chức chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2019 với chủ đề "Hiểu chi tiêu, phòng cháy túi”.

Chương trình thường niên được tổ chức lần thứ 8 đã thu hút hơn 4.000 sinh viên từ 73 trường Đại học, Cao đẳng trên 23 tỉnh thành khắp Việt Nam. Chương trình đã thu hút các nhóm sinh viên đến từ khắp nơi trên đất nước triển khai kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa. Vòng 1 ban tổ chức đã nhận được hơn 1.300 bài thi từ 4.000 sinh viên trên toàn quốc.

Trong vòng 2, bảy đội xuất sắc nhất đã được chọn và hỗ trợ kinh phí để hiện thực hóa kế hoạch của mình trong tháng 7 và tháng 8. Năm đội với kết quả tốt nhất đã được chọn để tham dự Đêm chung kết ngày 10/09/2019 được tổ chức tại trường Đại học Hà Nội. Năm đội vào vòng Chung kết toàn quốc chương trình Kỹ năng quản lý tài chính với chủ đề “Hiểu chi tiêu, phòng cháy túi” bao gồm:

1. Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 (TP.HCM, đội 1)
2. Trường ĐH Kinh tế Huế (đội 2)
3. Trường ĐH Xây dựng Miền Tây (Vĩnh Long, đội 3)
4. Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường Kinh doanh và công nghệ (Hà Nội, đội 4)
5. Trường ĐH tài chính - kế toán (thuộc Bộ Tài chính, đội 5)

Phát biểu tại Đêm Chung kết, Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Sau 8 năm đồng hành cùng Visa tổ chức chương trình, các bạn sinh viên từ khắp mọi miền đất nước vẫn liên tục gây ấn tượng với chúng tôi bởi sự sáng tạo và chăm chỉ, bất kể rằng các bạn ở thành thị hay nông thôn. Quy mô chương trình đã được mở rộng từ 2 thành phố trọng điểm ra phạm vi toàn quốc, hình thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được tìm hiểu, trải nghiệm và thực hành các kiến thức, kỹ năng tài chính cho chính bản thân và cộng đồng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được phối hợp với Visa tổ chức nhiều hơn nữa các sân chơi về tài chính và khởi nghiệp cho các bạn sinh viên”.

Trong đêm Chung kết, các đội đã cùng nhau trải qua các vòng thi, cùng tranh tài tìm lời giải cho vấn đề “cháy túi” đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, lưu ý khi đặt bút ký hợp đồng, quản lý tín dụng để tránh món nợ dài hạn. Trong vòng Chung kết, lần lượt mỗi đội đã thi thuyết trình báo cáo lại kết quả trong 06 tuần tổ chức các hoạt động, sự kiện truyền thông và trả lời câu hỏi từ Ban Giám Khảo.

Anh Bùi Quang Huy - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - trao giải nhất
cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2019 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU (tuoitre)

Giải Nhì thuộc về Trường ĐH Kinh tế Huế trị giá 10 triệu đồng, giải Ba trị giá 6 triệu đồng thuộc Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 (TP.HCM). Ngoài ra còn có 2 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải thuộc về Trường ĐH tài chính - kế toán và Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường Kinh doanh và công nghệ (Hà Nội)..

Sinh viên trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) vinh dự đạt giải Quán quân cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2019.

Bài: Ngọc Hân - Ảnh: Tổng hợp sưu tầm