Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đạt giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2018
Ngày 10 tháng 9 năm 2018, tại sảnh chính Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2018, nhóm FLOOD HOUSING đến từ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự đạt giải Nhì.

Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2018 là một cuộc thi dành cho các bạn sinh viên yêu thích sáng tạo và đam mê khởi nghiệp.

Cuộc thi nằm trong chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của TP.HCM và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của ĐHQG-HCM. Với sự hỗ trợ từ Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM, CIC năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 100 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ trường Đại học ở khu vực phía Nam. Hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, cũng như tạo ra môi trường thực tế cho các dự án thực hiện trải nghiệm thị trường. Các nhóm dự thi đạt giải tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2018.


Trải qua ba tháng, ba vòng thi gay cấn, vòng chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện đến từ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đạt giải Nhì - nhóm FLOOD HOUSING gồm 02 thành viên: Nguyễn Minh Hoàng - lớp KT14D01 (Trưởng nhóm) và Đặng Minh Thuận - lớp KT14D02 với dự án Nhà lưỡng cư thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
Nhóm FLOOD HOUSING lọt vào TOP 10.
Nhóm FLOOD HOUSING thuyết trình dự án tại vòng Chung kết.Tóm tắt dự án:
"Dự án Nhà sinh kế cho người nghèo sử dụng vật liệu nhẹ thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long giải quyết vấn đề nhà ở cho người nghèo những người yếu thế trong xã hội. Cho đối tượng khách hàng là công nhân, nông dân, những người sống ở vùng bảo, lũ lụt,…

Sản phẩm là một căn nhà với kinh phí 150.000.000 vnđ. Tại vì đồng bằng sông Cửu Long là vùng thường xuyên lũ lụt, sụt lún,… những vùng lũ quét như Miền Trung trước biến đổi khí hậu ngày càn nặng nề hơn.Vì thế dự án vừa có thể ở, làm nông nghiệp trên chính căn nhà và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân, đảm bảo an ninh kính tế cho vùng đồng bằng sông Cửu Long trước biến đổi khí hậu và nước biển dâng đang hiển hiện hôm nay và tương lai.

Dự án sẽ được thi công lắp ghép tại chỗ, sử dụng vật liệu nhẹ, bền với thiên nhiên, được chuyển giao công nghệ và sản xuất hàng loạt trong tương lai. Dựng nên một căn nhà ở trên cạn với chi phí thấp nhưng khi lũ lụt xuất hiện căn nhà vẫn nổi lên ổn định an toàn đảm bảo tính mạng con người rất cao.

Với giá trị mang lại của dự án sẽ thu hút gần 69.5% dân số cả nước, cũng như thu hút vốn đầu tư trong và nước."
Nhóm FLOOD HOUSING đến từ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự đạt giải Nhì trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2018.


Hà Thanh (tổng hợp) > Tin tức sự kiện
   > Thông tin tốt nghiệp

   Đang online: 146

   Số lượt truy cập: 5787802


   Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
   Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
   Điện thoại: (0270) 3 825 903 - 3 823 657      Fax: (0270) 3 827 457
   Email: banbientap@mtu.edu.vn