Sinh viên Kiến trúc Trường ĐH Xây dựng Miền Tây tham gia Workshop quốc tế “Global City Development Camp: Sustainable Smart Living”

SINH VIÊN KIẾN TRÚC TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG MIỀN TÂY
THAM GIA
WORKSHOP QUỐC TẾ
“GLOBAL CITY DEVELOPMENT CAMP: SUSTAINABLE SMART LIVING”

Ngày 18 đến 22 tháng 7 năm 2022, giảng viên, sinh viên khoa Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng Miền Tây tham gia workshop quốc tế “Global City Development Camp: Sustainable Smart Living” cùng giảng viên, sinh viên Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Handong Global, Hàn Quốc.

Tại workshop “Global City Development Camp: Sustainable Smart Living”, các bạn sinh viên tham gia đã có buổi trải nghiệm cuộc sống của người dân sống bên dọc hai bờ xuôi dòng sông Mekong. Ngoài ra, các bạn còn được cảm nhận những giá trị văn hóa miền Tây sông nước và đến với tham quan các khu sản xuất gạch gốm tại Mỹ An - nơi được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt Đề án Di sản đương đại Mang Thít nhằm kiến tạo nên những ý tưởng bền vững cùng những người bạn quốc tế.

Bên cạnh hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên, giảng viên trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã có các bài tham luận về các chủ đề liên quan đến kiến trúc địa phương và “kiến trúc xanh”, như:

• Khái quát lịch sử, đặc điểm kiến trúc nhà ở đồng bằng sông Cửu Long do ThS. KTS. Lê Hồ Tuyết Ngân trình bày;

• Tổng quan về quần thể di sản đương đại Mang Thít do ThS. KTS. Nguyễn Tiến Đạt trình bày;

• Hệ thống đánh giá công trình xanh và một số công trình xanh tiêu biểu tại Việt Nam do ThS. KTS. Trần Thị Thùy Trang trình bày.

Trải qua 05 ngày diễn ra workshop, sinh viên Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập với các nhóm workshop và đưa ra các ý tưởng để bảo tồn, phát huy các giá trị di sản đương đại Mang Thít. Các ý tưởng được đánh giá mang tính sáng tạo, đảm bảo vừa phát triển du lịch đồng thời giữ gìn làng nghề, giải quyết các vấn đề sinh kế, môi trường, cảnh quan của khu vực di sản.