Bài viết về Cuộc thi Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh VL năm 2020
SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY ĐẠT GIẢI 3 CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ, SÁNG KIẾN VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TỈNH VĨNH LONG NĂM 2020
Ngày 05/12/2020, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã đạt Giải 3 Cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác tại của thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Long năm 2020 được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM Phân hiệu Vĩnh Long. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tham gia cuộc thi với 04 thành viên chính: Vũ Thái An (KE19D01), Trần Hoàng Phúc (XD19D01), Bành Thanh Toàn (XD19D01), Lê Phước Thọ (XD20D01) và 08 thành viên khác tham gia trợ diễn. Đội tuyển do cô Lương Thị Ngọc Diễm – Giảng viên tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học làm cố vấn chuyên môn.

Đội tuyển của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tham dự cuộc thi cùng với 06 đội đến từ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đoàn Trường Đại học Cửu Long, Đoàn Trường Đại học Kinh tế TP.HCM Phân hiệu Vĩnh Long, Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn khối CQ & DN và Đoàn TN Bộ CH QS tỉnh. 07 đội bốc thăm chia ra 2 trận thi. Các đội đều phải trải qua 03 vòng thi:
  • Vòng I: Chào hỏi (10 điểm)
  • Vòng II: Kiến thức (10 điểm)
  • Vòng III: Sáng kiến (20 điểm)
Để tham gia Cuộc thi, Đội tuyển của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tập luyện múa, hát, đọc vè cho Vòng I và tập kịch và biểu diễn thời trang cho Vòng III. Ngoài ra, đội tuyển còn tìm hiểu các kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá cho Vòng II

Hội thi đã tạo một sân chơi lành mạnh, hữu ích, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau; trao đổi học tập giữa các bạn Đoàn viên các trường Đại học, Cao đẳng, đồng thời nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá; phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn.
 Bài viết & Hình ảnh: Cô Lương Thị Ngọc Diễm.

Khoa Công nghệ