Star Awards 2020

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY
THAM GIA CUỘC THI TIẾNG ANH STAR AWARDS
NĂM 2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020; nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung; Đoàn Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards năm học 2019 - 2020, với chủ đề Technovation - đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có 29 sinh viên tham gia Cuộc thi với sự hỗ trợ của cố vấn chuyên môn - cô Lương Thị Ngọc Diễm, Giảng viên tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

Các em sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tham gia Vòng thi online Starship - Cụm thi Cần Thơ với 02 phần thi:

1. Phần 1: Multiple choice Test (60% số điểm)

Thí sinh trả lời trực tuyến trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút. Mỗi thí sinh có tối đa 3 lần dự thi trong toàn đợt, kết quả của lần dự thi cao nhất sẽ được lấy để làm cơ sở xét vào vòng kế tiếp.

2. Phần 2: Writing Test (40% số điểm)

Thí sinh lựa chọn một trong hai đề thi để làm bài thi viết. Bài viết bằng tiếng Anh, giới hạn trong 200 từ và được nộp trực tiếp trên website của cuộc thi.

Kết quả 04 tuần thi (01/6/2020 - 28/6/2020): Sinh viên Trần Hoàng Phúc - Lớp XD19D01 đạt Top 10 Tuần 3 (280 điểm / 300 điểm), Sinh viên Phan Nguyễn Xuân Quỳnh - Lớp KT18D01 đạt Top 5 Tuần 4 (290 điểm / 300 điểm).

SV Phan Nguyễn Xuân Quỳnh   SV Trần Hoàng Phúc

Sinh viên Trần Hoàng Phúc tham dự Vòng 2 Voice Test và xuất sắc trở thành 1 trong 30 thí sinh tham dự Vòng thi Chung kết Cụm Starlight – Cụm thi Cần Thơ ngày 19/07/2020.

Tại Vòng thi Chung kết Cụm Starlight – Cụm thi Cần Thơ, Sinh viên Trần Hoàng Phúc – Lớp XD19D01 tranh tài cùng 29 bạn Sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ. Tuy mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng với vốn tiếng Anh tốt và khả năng giao tiếp tiếng Anh tự tin, Sinh viên Trần Hoàng Phúc đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết quả Đội của Sinh viên Trần Hoàng Phúc đạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi đã tạo một sân chơi lành mạnh, hữu ích, thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các trường đại học trong cả nước; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai; tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ, khoa học công nghệ, sáng tạo và khởi nghiệp giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng; cũng cố hệ thống kiến thức văn hóa, kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ và hội nhập cho sinh viên trong quá trình đất nước hội nhập./.