BÀN GIAO NHÀ NHÂN ÁI CHO BÀ NGUYỄN THỊ NĂM, XÃ HÒA THẠNH – HUYỆN TAM BÌNH, - TỈNH VĨNH LONG

Ngày 02/8/2017, Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức bàn giao căn nhà Nhân ái cho bà Nguyễn Thị Năm, tại ấp 5, xã Hòa Thạnh huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long do Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thạnh đề nghị.

TS. Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng trường trao QĐ hỗ trợ nhà.

Đến dự buổi Lễ trao nhà có thầy Tiến sỹ Lê Hiến Chương, đại diện cho lãnh đạo Trường ĐHXD Miền Tây, đại diện Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thạnh, đại diện chính quyền ấp 5 và các thanh niên tình nguyện trực tiếp xây dựng căn nhà cùng đến dự. Công trình được thực hiện trong vòng một tháng ( từ 29/06/2017 đến ngày 30/07/2017) do Liên chi D14 gồm 15 bạn TNTN được Ban chỉ đạo Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2017 giao cho phụ trách xây dựng ngôi nhà nhân ái.

Đ/c Nguyễn Cao Phong - Bí thư Đoàn Trường trao quà lưu niệm cho chủ hộ.

Căn nhà được xây dựng với tổng chi phí xây dựng ngôi nhà là 61 triệu đồng trong đó có 41.000.000 đồng do Ban Giám hiệu Trường ĐHXD Miền Tây hỗ trợ tiền vật liệu, TNTN thiết kế, thi công và gia đình phụ giúp 20.000.000 đồng để căn nhà thêm phần khang trang và kiên cố hơn. Tổng diện tích xây dựng của căn nhà là 48,5m2 vượt dự tính ban đầu là 36,5m2. Đây là căn nhà thứ 2 trong 4 căn nhà mà Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường ĐHXD Miền Tây dự kiến xây dựng trong chiến dịch hè 2017.

Thanh niên tình nguyện Trường tặng quà lưu niệm cho chủ hộ

Căn nhà được hoàn thành đúng kế hoạch là do sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2017 và sự nhiệt tình của sinh viên tình nguyện của Nhà trường. Ngoài sự hỗ trợ từ nhà trường thì cũng không quên nhắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, xã đoàn Hòa Thạnh, bà con láng giềng về vật chất lẫn tinh thần giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Đây là năm thứ 2, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây được lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long phân công Nhà trường góp phần giúp đỡ xã Hòa Thạnh xây dựng hoàn thành các tiêu chí xã Nông thôn mới. Nhà trường thông qua các tổ chức đoàn thể hỗ trợ địa phương xây dựng Nhà nhân ái xóa nhà tạm bợ trên địa phương, tặng xe đạp – quà trong các dịp lễ tết. Hiện nay trên địa bàn xã Hòa Thạnh còn 18 hộ còn gặp khó khăn về nhà ở. Trong thời gian tới, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây sẽ tiếp tục hỗ trợ xã Hòa Thạnh về nhà ở và các mặt khác nhằm giúp địa phương tiến tới đạt tiêu chí xã Nông thôn mới đến năm 2020.
Lê Trần Khánh Phương
Phó Bí thư đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên.

XÉT TUYỂN
TRỰC TUYẾN

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC
CHÍNH QUY NĂM 2024