CÔNG BỐ WEBSITE VÀ LẬP CHỈ MỤC TẠP CHÍ KH-CN
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây công bố website và lập chỉ mục
Tạp chí Khoa học và Công nghệ (xuất bản online)
Website tạp chí: http://journal.mtu.edu.vn

Ngày 02/5/2024 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) long trọng tổ chức Lễ Công bố website Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (xuất bản online), tên tạp chí tiếng Anh: Journal of Science, Technology and Engineering Mien Tay Construction University, viết tắt là (JSTE-MTU). Là ấn phẩm khoa học có phản biện độc lập, truy cập mở, áp dụng tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.
Tham dự lễ công bố có TS. Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Miền Tây; TS. Lê Hiến Chương – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội Đồng trường; TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Tấn Truyền – Phó Hiệu trưởng. Quý Thầy/Cô là Trưởng/Phó các Khoa, Phòng, Ban, Viện, Trung tâm và toàn thể Cán bộ-Giảng viên-Viên chức trong toàn trường.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, chúc mừng và đề nghị các cán bộ, giảng viên, viên chức thực hiện nghiêm Quy chế tổ chức và hoạt động Tạp chí Khoa học và Công nghệ, nỗ lực xây dựng Tạp chí Khoa học và Công nghệ trở thành tạp chí uy tín, chất lượng theo đúng tôn chỉ và mục đích hoạt động; là cầu nối giúp tăng cường sự liên kết, hợp tác giữa trường với các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khoa học, công nghệ và đào tạo của trường. Sự ra đời của website là một mốc quan trọng trong hoạt động KHCN, quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phát biểu tại Lễ Công bố website
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây online.

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có tôn chỉ, mục đích: Thông tin về các hoạt động của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây; Định kỳ theo kỳ hạn xuất bản để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, đăng tải kết quả nghiên cứu mới và ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của Trường.
Tạp chí đăng tải các công trình khoa học có chất lượng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với kỳ hạn xuất bản: 01 kỳ/03 tháng, (04 kỳ/năm), thời gian phát hành vào các tháng 3, 6, 9, và 12.
Tạp chí công bố các bài nghiên cứu gốc (sau quá trình phản biện kín) trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu, chuyên ngành của tạp chí bao gồm (không giới hạn) đến các lĩnh vực sau: Xây dựng, Kiến trúc; Quy hoạch; Quản lý; Giao thông; Hạ tầng; Môi trường; Tài nguyên nước, Cấp thoát nước; và các lĩnh vực khác như: Công nghệ, Kinh tế: Kinh tế bền vững, Kinh tế xây dựng, Kế toán xây dựng, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Phân tích hiệu quả kinh tế,...
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây hoạt động theo Giấy phép số 159/GP-BTTTT, ngày 29 tháng 03 năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, và được cấp mã chuẩn quốc tế ISSN: 2525-2615. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (xuất bản online); là diễn đàn trao đổi thông tin KHCN; làm cầu nối giữa khoa học và thực tiễn trong cộng đồng các nhà giáo, nhà khoa học, quản lý và doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Thay mặt Hội đồng biên tập Tạp chí, TS. Lâm Thanh Quang Khải – Chủ tịch Hội đồng biên tập đã giới thiệu về trang website tạp chí, các nội dung chi tiết của website đến toàn thể CB-GV trong toàn trường. Giới thiệu các nền tảng dữ liệu mà Tạp chí đã xây dựng được như: xuất bản trực tuyến trên hệ thống Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến; Lập được các chỉ mục cho tạp chí như: Google scholar, ResearchGate,…là các chỉ mục quốc tế quan trọng, giúp tạp chí được nhiều độc giả trong và ngoài nước tham khảo, trích dẫn nhằm tăng chỉ số ảnh hưởng cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

TS. Lâm Thanh Quang Khải – Chủ tịch Hội đồng biên tập giới thiệu về trang website tạp chí

Với kết quả đạt được như trên, TS. Lâm Thanh Quang Khải còn đưa ra kế hoạch phát triển tạp chí giai đoạn 2 nhằm đưa Tạp chí KH&CN có thể lập được các chỉ mục trên các nền tảng cao hơn, và trở thành tạp chí uy tín trong nước và khu vực.
Tin, ảnh: Tổ Thông tin – Truyền thông

XÉT TUYỂN
TRỰC TUYẾN

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC