Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

TRẢI NGHIỆM “ MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN ĐẠI HỌC”
HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI (TỈNH CÀ MAU) TRẢI  NGHIỆM
“ MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN ĐẠI HỌC”
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY
Học sinh trường THPT Đầm Dơi chụp ảnh lưu niệm với Thầy/ Cô
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Chọn đúng ngành, đúng nghề là một yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân học sinh. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh THPT được trải nghiệm, được trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học, tiếp lửa cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực, năng khiếu, sở thích, sở trường bản thân.
 Ngày 13,14/4/2024, gần 100 học sinh trường THPT Đầm Dơi tỉnh Cà Mau đã tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp chủ đề “Một ngày làm sinh viên đại học” tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.
Mở đầu chương trình với các hoạt động nổi bật như: tham gia hoạt động tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2024; tham quan cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo, tham quan trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất, thư viện, phòng học, trung tâm thực hành, thí nghiệm, khu tự học, phòng tập gym.... Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các gian trưng bày của khoa Xây dựng, Khoa Kiến Trúc, Khoa Kỹ thuật Hạ tầng, Khoa Kinh tế,... và tham gia trò chơi, được nghe Thầy/Cô các khoa chia sẻ về các chương trình đào tạo của Khoa, tư vấn và chia sẻ với các em về ngành nghề mình lựa chọn trong tương lai.
TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Tây tặng
quà lưu niệm cho Trường THPT Đầm Dơi tỉnh Cà Mau trong chương trình tư vấn hướng nghiệp
Thầy Phạm Việt Hưng – Hiệu trưởng THPT Đầm Dơi  phát biểu cảm ơn
Ban Giám hiệu Trường ĐHXD Miền Tây

SV trường Đại học Miền Tây hướng dẫn các em học sinh
 trường THPT Đầm Dơi đọc bảng vẽ kỹ thuật

Học sinh trường THPT Đầm Dơi tham gia giờ thực hành môn trắc địa

Học sinh trường THPT Đầm Dơi trải nghiệm tại thư viện MTU

SV MTU hướng dẫn HS tham quan và trải nghiệm tại Trung tâm thí nghiệm xây dựng và môi trường

Bên cạnh đó học sinh còn tham gia giao lưu bóng đá, văn nghệ, lửa trại, và trải nghiệm 01 đêm ở ký túc xá “căn hộ chung cư thu nhỏ” của Trường. Đặc biệt, là trải nghiệm “Bữa cơm sinh viên” đầu tiên tại căn tin Nhà trường.

Chương trình giao lưu bóng đá giữa HS Trường THPT Đầm Dơi và
sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Giao lưu, sinh hoạt lửa trại giữa SV MTU và HS trường THPT Đầm Dơi

Chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày làm sinh viên” giúp các em học sinh trường THPT Đầm Dơi tỉnh Cà Mau hiểu thêm về môi trường giáo dục tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và cuộc sống sinh viên đại học.    Học sinh Tăng Khả Ái lớp 12 trường THPT Đầm Dơi tham gia trải nghiệm cho biết “Một ngày được làm sinh viên tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã cho các em những trải nghiệm hữu ích, thú vị. Đây là hoạt động thực tế, sinh động về các ngành nghề đào tạo mà chúng em yêu thích và là cơ sở thực tế để các em có thể đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp, tương lai của bản thân mình. Xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, quý thầy/cô cùng các anh chị sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em có một ngày làm sinh viên thật ý nghĩa và hạnh phúc”

Học sinh Tăng Khả Ái phát biểu cảm nghĩ khi trải nghiệm một ngày là sinh viên tại
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Chương trình tham quan trải nghiệm thực tế và tư vấn hướng nghiệp khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong lòng các em học sinh trường THPT Đầm Dơi tỉnh Cà Mau. Đây sẽ là cơ sở thực tế để các em có thể chọn ngành nghề và đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp tương lai.
Vĩnh Long, ngày 14 tháng 05 năm 2024
Ban Tư vấn TS&HN