Thư viện phục vụ Thứ 2 - Thứ 7
(Nghỉ Chủ nhật & Lễ)

Phòng Đọc
Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 18h
Thứ 7: 8h - 11h

Phòng Mượn
Thứ 2 - Thứ 6:
7h30 - 11h30 & 14h - 18h


Biểu trưng
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Sách mới tháng 8-2018

   Kết cấu nhà bê tông cốt thép nhiều tầng  
 
 Nhà nhiều tầng là một trong những biểu tượng của nền văn minh hiện đại, của sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, đặc biệt là của ngành Kỹ thuật xây dựng. Trong bối cảnh dân số gia tăng, sự gia tăng nhu cầu về chỗ ở của người dân ở đô thị đang tỷ lệ nghịch với diện tích xây dựng. Do đó, công trình xây dựng nhà nhiều tầng chính là giải pháp lý tưởng, thiết thực cho vấn đề này.

Quyển “Kết cấu nhà bê tông cốt thép nhiều tầng” (tác giả Nguyễn Lê Ninh - Phan Văn Huệ) – do Nhà xuất bản Xây dựng Hà Nội xuất bản năm 2018, là một tài liệu quí, hay và thiết thực cung cấp, cập nhật kiến thức mới về việc thiết kế nhà nhiều tầng bằng bê tông cốt thép trong chương trình đào tạo kỹ sư ngành dân dụng và công nghiệp, được sử dụng làm giáo trình giảng dạy và tài liệu học tập cho sinh viên bậc đại học, tài liệu tham khảo cho giảng viên và học viên cao học chuyên ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp.

Vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm Thông tin - Thư viện để mua sách, đọc sách hay mượn sách.
   

 
         
   Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu      
 
 Sức bền vật liệu là một trong những môn học cung cấp kiến thức cơ sở cho nhiều ngành kỹ thuật, do vậy việc nắm vững kiến thức môn học này là rất cần thiết đối với sinh viên đang theo học các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật giao thông, cấp thoát nước, thủy lợi,… Việc đổi mới qui chế đào tạo từ hệ thống niên chế sang hệ thống tín chỉ đã làm cho một số môn học được cơ cấu lại về thời lượng, trong đó có môn Sức bền vật liệu. Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu không những cung cấp những kiến thức cơ bản mà còn cung cấp đa dạng các loại hình bài tập về sức bền vật liệu mà giảng viên và sinh viên có thể sử dụng làm tài liệu học tập và tham khảo. 

 Trung tâm Thông tin Thư viện xin giới thiệu đến bạn đọc “Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu” do nhóm tác giả Thạch Sôm Sô Hoách (Chủ biên), Trương Văn Bằng và Trương Quốc Khang biên soạn được Nhà xuất bản Xây Dựng xuất bản vào tháng 6 năm 2018. Quyển “Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu” có nội dung phù hợp với đề cương chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Kỹ thuật Cấp thoát nước. Mỗi chương trong sách đều có phần lý thuyết cơ bản. các ví dụ vừa để minh họa vừa làm bài tập mẫu. Cuối các chương có các câu hỏi ôn tập và bài tập tự giải có đáp án người học tự kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức của mình. Ngoài những bài tập ở mức độ trung bình, giáo trình còn có giới thiệu thêm một số bài tập khó để giúp sinh viên khá, giỏi tìm hiểu, nghiên cứu thêm. Đây là nguồn tài liệu tham khảo quý giá phục vụ tốt cho việc học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên.
   


 
   Giáo trình gồm 8 chương và các bảng tra:
- Chương 1: Những khái niệm cơ bản.
- Chương 2: Lý thuyết nội lực
- Chương 3: Thanh chịu kéo, nén đúng tâm.
- Chương 4: Trạng thái ứng suất và các thuyết bền.
- Chương 5: Đặc trưng hình học của mặt cắt ngang
- Chương 6: Thanh chịu uốn ngang phẳng.
- Chương 7: Một số hình thức chịu lực khác của thanh.
- Chương 8: Ổn định của thanh thẳng chịu nén đúng tâm.
Các bảng tra

Bạn đọc có thể mượn và đọc tham khảo tại: Tầng 2 - Phòng đọc, Tầng 3 - Phòng mượn của Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Thông tin - Thư viện.

     
         

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: (0270) 3 825 903 - 3 823 657      Fax: (0270) 3 827 457


Wedmaster: thong@mtu.edu.vn