Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Ngưỡng mộ nữ sinh viên học 3 năm lấy 2 bằng Đại học
Thay vì phải học tới 4,5 năm thì sinh viên Huỳnh Nguyễn Mai Chi, lớp DH28TM01, trường ĐH Ngân hàng TPHCM, tốt nghiệp ĐH chính quy chỉ sau ba năm học ĐH. Điều ngưỡng mộ là Mai Chi tốt nghiệp cùng lúc hai ngành ĐH.

Ông Trương Tiến Sĩ, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết, em Huỳnh Nguyễn Mai Chi tốt nghiệp đợt xét tốt nghiệp tháng 10/2015. Trong đó một ngành tốt nghiệp loại giỏi, ngành còn lại xếp loại khá. Chi tốt nghiệp ngành một là Thương mại điện tử với điểm toàn khóa 7,9 và ngành hai là Tài chính ngân hàng với điểm toàn khóa 8,01. Ngoài ra, Chi cũng đạt chứng chỉ TOEIC 830.


Huỳnh Nguyễn Mai Chi, nữ sinh viên học chỉ 3 năm đã lấy được 2 bằng ĐH (ảnh nhân vật cung cấp)

Theo ông Sĩ, đây là lần đầu tiên có sinh viên tốt nghiệp cả hai ngành trong ba năm học ĐH, số điểm lại khá cao. Trong đợt tốt nghiệp vào đầu năm nay, một sinh viên của trường cũng tốt nghiệp song ngành sau 4,5 năm học, trong đó một bằng tốt nghiệp thủ khoa toàn trường, một bằng thủ khoa ngành.

Huỳnh Nguyễn Mai Chi chia sẻ, đầu năm 1 em đăng ký vào ngành Hệ thống thông tin quản lý, chuyên ngành Thương mại điện tử của trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Vào học một thời gian thì Mai Chi biết được ngành Ngân hành là ngành đào tạo số một của trường mình và em muốn học thêm 1 ngành nữa. Khi vừa học hết năm 1 thì nhà trường có thông báo cho phép sinh viên đăng ký thêm học một ngành nữa nên em đăng ký vào ngành Ngân hàng.

Do có một số môn học đại cương giống nhau thì được miễn học lại nên Chi chỉ học những môn chuyên ngành khác. “Trong quá trình học thì mình phải sắp xếp ưu tiên cho ngành số 1 trước vì một học kỳ chỉ có 1 lớp cho em học thôi còn ngành Ngân hàng thì có thời khóa biểu linh động hơn. Với học chế tín chỉ thì sau khi đăng ký các môn học của ngành 1 xong, còn trống lịch thì em mới đăng ký các môn của ngành thứ 2” - Mai Chi cho biết.


Mai Chi (thứ 2 từ phải sang) và các bạn học (ảnh nhân vật cung cấp)

Mai Chi bật mí: “Bí quyết là phải lập kế hoạch trước và cụ thể mình sẽ học môn nào, còn thiếu môn nào để bổ sung”. Nếu học thi quy định thì sinh viên sẽ mất 4,5 năm mới tốt nghiệp nhưng Mai Chi cho biết do em tận dụng xếp được lịch học nên rút ngắn xuống còn 3 năm. Ngoại trừ cuối năm 1 Chi được nghỉ hè, còn 2 năm còn lại em tận dụng hết thời gian học mà không nghỉ hè để kịp tiến độ học mà mình đặt ra.

Hiện tại, Chi đang làm công việc của nhân viên quản lý mặt đất của Hãng Hàng không Việt Nam. Chi cho biết nhờ lợi thế tiếng Anh mà em vượt qua các vòng thi tuyển để trúng tuyển vào công việc này. Chia sẻ về định hướng tương lai, Mai Chi cho biết chờ trường công bố tuyển sinh cao học thì em sẽ đăng ký thi để học lấy bằng thạc sĩ ngành Ngân hàng mà em thấy yêu thích.

Theo Lê Phương - www.dantri.com.vn
(lephuong@dantri.com.vn)Trường ĐHXD Miền Tây đạt chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Đang online: 159

Số lượt truy cập: 5689500

 
  

Copyright © 2012 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: (0270) 3825 903 - 3823 657 - 3839 768     Fax: (0270) 3827 457


Wedmaster: banbientap@mtu.edu.vn