Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Sáng ngày 01/02/2018, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD - ĐHĐN) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học được ban hành theo Văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BGDĐT ngày 04/03/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp nhất Quyết định 65/2007/QĐ-BGDĐT ngày 01/11/2007 và Thông tư số 37/2012/TT-BGDĐT ngày 30/10/2012.

Đoàn chuyên gia khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

Tham dự buổi khai mạc, về phía Đoàn KSCT có TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn, PGS.TS. Lê Cung - Thư ký, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn - Ủy viên thường trực, PGS.TS. Lê Văn Anh - Ủy viên, GS.TS. Lê Kim Hùng - Ủy viên, TS. Lê Thị Giao Chi - Ủy viên, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Ủy viên, Ths. Nguyễn Thị Hương Trà - Giám sát.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có TS. Lê Ngọc Cẩn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, tổ chức đoàn thể, viên chức và sinh viên của Nhà trường.

Theo chương trình khai mạc, đại diện Trung tâm KĐCLGD - ĐHĐN đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN.

ThS. Nguyễn Thị Hương Trà, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp,
Trung tâm KĐCLGD – ĐHĐN công bố quyết định thành lập Đoàn KSCT.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Dương Mộng Hà -Trưởng đoàn ĐGN đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Nhà trường trong công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài và khẳng định mục đích của hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học là một bước phát triển quan trọng của Nhà trường, TS. Dương Mộng Hà cũng cho biết Nhà trường đã tiến hành tự đánh giá theo đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Dương Mộng Hà -Trưởng đoàn ĐGN phát biểu khai mạc.

Phát biểu chào mừng khai mạc, TS. Lê Ngọc Cẩn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD – ĐHĐN và khẳng định việc đảm bảo chất lượng thông qua hoạt động tự đánh giá là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện cam kết chất lượng của Nhà trường đối với xã hội. Kết quả tự đánh giá là thành quả nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức toàn Trường; góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên và giúp Nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thành công sứ mạng và mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, Nhà trường cam kết tích cực hợp tác với các chuyên gia trong Đoàn KSCT hoàn thành tốt nhất chương trình khảo sát chính thức.

TS. Lê Ngọc Cẩn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc.

Cũng tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Văn Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tổng quan về các hoạt động của Nhà trường: sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu, hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất…để làm rõ hơn các minh chứng cho phục vụ đánh giá ngoài, nêu rõ các điểm mạnh, điểm tồn tại của Nhà trường theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học, kế hoạch hành động nhằm khắc phục những tồn tại để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.

Lãnh đạo Nhà trường bày tỏ mong muốn sau đợt khảo sát chính thức, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây sẽ nhận được các khuyến nghị từ đoàn chuyên gia để Nhà trường có thể cải tiến, hoàn thiện công tác quản lý, tiếp tục vươn lên khẳng định vị thế.

TS. Nguyễn Văn Xuân - Phó Hiệu trưởng, trình bày tổng quan về Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Xây dựng Miền Tây diễn ra từ ngày 01/02/2018 đến ngày 05/02/2018.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC:

Văn nghệ chào mừng khai mạc

Đoàn chuyên gia khảo sát chính thức chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và trưởng các đơn vị trong Nhà trường.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Bài: Phòng KT&ĐBCL
Ảnh: Nguyễn Thông + Sơn Tùng

XÉT TUYỂN