Tọa đàm "Phương pháp học đại học và khởi nghiệp"

TOẠ ĐÀM “PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC - KHỞI NGHIỆP”

Ngày 10/11/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tổ chức toạ đàm “Phương pháp học đại học – khởi nghiệp” cho các bạn tân sinh viên khoá 2022.

Bước vào một môi trường học tập mới – môi trường đại học, không chỉ phải tự lập trong cuộc sống cá nhân mà các học mới mới, thầy cô mới với các phương pháp dạy học khác đã khiến các bạn tân sinh viên không khỏi bỡ ngỡ. Trước tình hình đó, nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các bạn sinh viên trong việc xác định một phương pháp học tập hiệu quả nhất cũng như hình thành những ý tưởng ban đầu về khởi nghiệp. Ngày 10/11/2022, Trường ĐHXD Miền Tây tổ chức tọa đàm “Phương pháp học đại học – khởi nghiệp” cho các bạn tân sinh viên khóa 2022.

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Thầy Lê Tấn Truyền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Tây phát biểu khai mạc toạ đàm.

Tham dự toạ đàm có ông Nguyễn Văn Hiền - Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề số 9 - đại diện công ty TNHH Đào tạo Lái xe Gia Thịnh tài trợ tổ chức toạ đàm; ThS. Phan Minh Cường - chuyên viên tư vấn và đào tạo kỹ năng, Giảng viên cao cấp phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; bạn Nguyễn Thị Hồng Cúc - cựu sinh viên khoá 2015, cán bộ Đoàn - Tỉnh đoàn Vĩnh Long.

Thầy Lê Tấn Truyền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Miền Tây tặng hoa cho các diễn giả tham dự tọa đàm.

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy Lê Tấn Truyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Văn Hoàn - Trưởng phòng Khảo thí & ĐBCL; thầy Nguyễn Quý Đông - Trưởng phòng CTCTSV; thầy Nguyễn Cao Phong - Bí thư Đoàn trường và các bạn tân sinh viên khoá 2022.

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ các chương trình đào tạo của Công ty TNHH Đào tạo Lái xe Gia Thịnh từ thầy Nguyễn Văn Hiển; tham luận “Phương pháp học đại học” của bạn Hồng Cúc và tham luận “Ứng dụng các pp học tập hiệu quả ở bậc đại học” và “Làm thế nào để khởi nghiệp hiệu quả” của thầy Phan Minh Cường. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã có những câu hỏi thảo luận sôi nổi cùng các diễn giả.

Thầy Nguyễn Văn Hiển giới thiệu các chương trình đào tạo của công ty tnhh đào tạo lái xe gia thịnh.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Cúc trình bày tham luận “Phương pháp học đại học”.

Thầy Phan Minh Cường trình bày tham luận “Ứng dụng các phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học” và “Làm thế nào để khởi nghiệp hiệu quả”.

Thảo luận sôi nổi giữa các bạn sinh viên và các diễn giả.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả.

Tin và bài: Trung tâm Thông tin - Thư viện.