Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng

KHẢO SÁT SƠ BỘ PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Ngày 03/10/2020, Đoàn đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng thành lập, đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT các trình độ của giáo dục đại học.

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ có PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng; TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn, ThS. Nguyễn Thị Nga - Thư ký, ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có TS. Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá CTĐT, Trưởng, phó các đơn vị và các đoàn thể.

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng, Ths. Huỳnh Ngọc Thành đã công bố Quyết định thành lập Đoàn. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao ghi nhận những cố gắng của Hội đồng tự đánh giá và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường trong công tác chuẩn bị và đề nghị trên cơ sở góp ý của Đoàn khảo sát sơ bộ, Nhà trường cần tiếp tục bổ sung các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết, bổ sung những minh chứng còn thiếu nhằm hoàn thiện hồ sơ phục vụ đánh giá ngoài.

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng phát biểu.

Tại buổi làm việc, TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Nhà trường trong việc triển khai thực hiện kiểm định chất lượng CTĐT, hướng tới đạt tiêu chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu đào tạo của người học. Đồng thời, thông báo chính thức về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá CTĐT trình độ đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng và sơ lược nội dung Đoàn sẽ tiến hành khảo sát sơ bộ theo hướng dẫn tại Công văn số 1076/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 28/6/2016 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (nay là Cục Quản lý chất lượng), Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn đánh giá ngoài CTĐT.

TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn phát biểu và trao đổi về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá CTĐT.

Chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón Đoàn và khẳng định vai trò quan trọng của công tác kiểm định chất lượng CTĐT trong việc giúp Nhà trường ngày càng hoàn thiện công tác quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá phát biểu chào mừng.

Trong đợt khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia cũng đã kiểm tra sơ bộ tài liệu, hồ sơ minh chứng và khảo sát thực địa tại phòng làm việc, phòng phỏng vấn, phòng chờ, phòng học, thư viện, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm, họa thất, nhà giáo dục thể chất, phòng gym, ký túc xá, căn-tin,…

Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ, TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn và TS. Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng Nhà trường đã ký biên bản ghi nhớ xác nhận Nhà trường đã hoàn thành khảo sát sơ bộ và thống nhất thời gian khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 21/10/2020 đến hết ngày 24/10/2020.

TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn và TS. Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng Nhà trường ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG KHẢO SÁT SƠ BỘ

ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-ĐHĐN công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài.

Đoàn khảo sát sơ bộ kiểm tra tài liệu, hồ sơ minh chứng.

Đoàn khảo sát tại Trung tâm thí nghiệm xây dựng và môi trường.

Đoàn khảo sát Văn phòng làm việc Khoa Xây dựng.

Đoàn khảo sát Trung tâm Thông tin - Thu viện và khu phức hợp thể dục thể thao.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn khảo sát sơ bộ chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo nhà trường và trưởng, phó các đơn vị.

Đoàn khảo sát sơ bộ chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo nhà trường.

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng
Ảnh: Hà Thanh & Minh Thông