Thông tin Khoa học - Giáo dục

Hội thảo khoa học chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường

HỘI THẢO KHOA HỌC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

“Biến đổi khí hậu, nước biển dâng” là chủ đề mà các quốc gia trên toàn thế giới đang rất quan tâm và tìm các giải pháp để ứng phó. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu, tần suất và cường độ các thiên tai ngày càng gia tăng, gây nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, về kinh tế, văn hóa, xã hội và tác động xấu đến môi trường. Tác động của biến đổi khí hậu đối với nước ta là rất nghiêm trọng, là nguy cơ hiện hữu cho mục tiêu xóa đói giảm nghèo, cho việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ và sự phát triển bền vững của đất nước.

Hưởng ứng phong trào ứng phó với biến đổi khí hậu; hòa cùng không khí sôi nổi Nhà trường đang chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống đào tạo; nhằm tìm kiếm các giải pháp thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng thân thiện với môi trường cũng như việc ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 14 tháng 12 năm 2017, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng thân thiện môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”. Đến dự Hội thảo có đại diện của các Sở, Ban, Ngành, các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các nhà khoa học đến từ các trường đại học: Đại học Cần Thơ, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bình Dương - Phân hiệu Cà Mau ... cùng giảng viên và sinh viên quan tâm đến Hội thảo.

Sau khi tổ chức khai mạc và nghe báo cáo điển hình Hội thảo được phân thành 02 tiểu ban là Kết cấu - Nền móng - Địa kỹ thuật - Quản lý xây dựng; Kiến trúc - Quy hoạch - Vật liệu mới - Môi trường, các nhà khoa học, thầy, cô và đồng nghiệp đã cùng nhau trao đổi, cùng nhau tìm ra hướng đi cho các vấn đề về giải pháp thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng, vật liệu xây dựng và quản lý xây dựng theo hướng thân thiện với môi trường nhằm ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng nặng nề đến đời sống hiện nay.

TS. Nguyễn Văn Chiếu - Trưởng Ban Tổ chức
phát biểu khai mạc Hội thảo

ThS. Nguyễn Ngọc Long Giang - Phó Trưởng
Ban Tổ chức điều hành Hội thảo